Nuôi cá trê vàng trên ruộng lúa chi phí thấp, lợi nhuận cao

Ngày: 19/04/2016 | Nguồn: nghenong.com

Tóm tắt:

Hiện phong trào nuôi cá trê vàng trên ruộng lúa đang phát triển ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Đây là mô hình mà bà con nông dân có thể tận dụng mùa nước nổi để thả cá, với cách làm này vừa tốn ít chi phí, vừa thu về lợi nhuận khá cao.

Thay vì bà con tận dụng mùa nước nổi để giữ và nuôi cá đồng tự nhiên thì hiện nay có thể chọn lọc đối tượng thả nuôi để đáp ứng theo nhu cầu thị trường. Thông thường người dân chọn thả nuôi một số chủng loại như: cá lóc, cá trê, cá rô,… vì giá trị kinh tế cao. Gắn bó hơn 6 năm nuôi cá đồng trên ruộng lúa, anh Trần Hoàng Tâm, ở ấp 2, xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, cho biết: “Mô hình nuôi cá đồng tuy không mới, nhưng chẳng bao giờ cũ đối với tôi, vì cứ vào mùa nước nổi là tôi thả nuôi cá trê vàng. Cứ thế, qua mỗi năm, từ 7 công đất ruộng tôi thu về lợi nhuận trên 30 triệu đồng từ nuôi cá. Hiện tại, tôi đã ương cá giống để thả nuôi trên ruộng vào mùa nước nổi tới”.

 

Loại tài liệu: Nuôi cá

Website được thiết kế bởi Trung Tâm Thông Tin và Thống Kê Khoa Học và Công Nghệ trực thuộc Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Bến Tre