Sở hữu trí tuệ (TT)

Sáng nay 28/02, tại xã Mỹ Hưng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công cố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Tép rang dừa Mỹ Hưng”. Ông Nguyễn Văn Vưng, Phó Giám đốc Sở KH&CN, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Chiều 22/9, tại trung tâm hành chính huyện Chợ Lách, Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND và Hội Nông dân huyện Chợ Lách tổ chức lễ công bố nhãn hiệu tập thể trái chôm chôm và măng cụt Chợ Lách.

Nhằm thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về sở hữu trí tuệ đồng thời nâng cao khả năng thực thi quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức tập huấn “Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với đặc sản địa phương” cho gần 50 đại biểu là cán bộ có chức năng thực thi quyền sở hữu trí tuệ tại các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể, hội, hiệp hội của tỉnh.

Thực hiện Kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2015. Được sự chấp thuận của Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và Công nghệ. Ngày 14/5/2015, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre  phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Tập huấn Thực thi quyền sở hữu trí tuệ.

Ngày 18/06/2013, Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tỉnh Bến Tre phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ KH&CN tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật về sở hữu trí tuệ cho các nhà quản lý KH&CN, cán bộ phòng kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố, các cơ sở làng nghề và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Sáng 27/11/2012, Sở KH&CN đã phối hợp với UBND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre  tổ chức khai mạc lớp tập huấn về sở hữu trí tuệ (SHTT) cho gần 50 đối tượng là các cơ quan quản lý xã, huyện, cơ sở sản sản xuất cây giống, hoa kiểng, cơ sở sản xuất kinh doanh trọng điểm trên địa bàn huyện Chợ Lách.

Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành pháp luật đồng thời bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ chuyên môn nắm vững các quy định của Nhà nước về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, sở hữu công nghiệp, xác lập quyền sở hữu công nghiệp.

Ngày 8/12/2010, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre, Phòng Kinh tế Hạ tầng huyện Giồng Trôm đã phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao nhận thức về quyền sở hữu trí tuệ cho các học viên là tổ viên của các hợp tác xã, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các làng nghề…. của 2 xã Phước Long và Mỹ Thạnh. Mỗi xã có 50 học viên tham dự.

Nhằm nâng cao năng lực cho toàn bộ hệ thống sở hữu trí tuệ của Việt Nam, ngày 01 và ngày 02 tháng 12 năm 2010 Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ Bến Tre tổ chức khóa đào tạo về sở hữu trí tuệ ....

Ngày 26/4 hằng năm đã được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) chọn làm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới. Kỷ niệm 10 năm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới. Năm nay, Tổng Giám đốc WIPO Francis Gurry đã đưa ra Thông điệp với chủ đề “ĐỔI MỚI – KẾT NỐI THẾ GIỚI”

Ngày 7/1/2010, Sở Khoa học và công nghệ Bến Tre đã tổ chức buổi họp báo công bố và trao thưởng cuộc thi thiết kế logo và bao bì nhãn hiệu tập thể Bến Tre cho sản phẩm bưởi da xanh.

Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về xuất khẩu gạo, thế nhưng giá trị lại thấp. Lý do rất đơn giản là vì gạo của chúng ta chưa có thương hiệu trên thị trường quốc tế.

Ngày 26/12/2008, Ủy ban nhân dân Thị xã Bến Tre phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tổ chức lớp tập huấn bảo hộ địa danh dùng cho đặc sản địa phương bằng pháp luật sở hữu trí tuệ. Đối tượng tham dự lớp tập huấn gồm các Sở, Ban, Ngành, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các hợp tác xã, hiệp hội, làng nghề có các sản phẩm đặc thù của địa phương.

Sử dụng 100% vật liệu là đồ tái chế như sườn xe đạp cũ, pin ô tô, gỗ vụn... Max Robson đã sáng chế ra tua-bin phát điện bằng sức gió với chi phí chỉ 20 bảng (615 ngàn đồng).

Các hành vi vi phạm với quy mô và mục đích thương mại, gây thiệt hại vật chất cho chủ thể quyền tác giả hoặc quyền liên quan từ 50 triệu đồng đến dưới 150 triệu đồng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Hành vi này được xếp vào loại “gây hậu quả nghiêm trọng”.

123