Hợp tác KH và CN (TT)
Ngày 24/6/2017, Hội Tự hóa Việt Nam do ông Dương Công Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hội đã đến làm việc với UBND thành phố Bến Tre.

Từ 16 đến 26/8/2010, bà Kate Adams-nghiên cứu viên phòng phát triển sản phẩm của Công ty Mars (chuyên sản xuất thực phẩm và các sản phẩm chocola) đã đến thăm và tìm hiểu tình hình chế biến hạt ca cao ở Bến Tre.

Ngày 17/3/2010, bà Murphy Lubowicz Katharine Bet-Điều phối viên cao cấp phụ trách chương trình Success Alliance của tổ chức ACDI/VOCA tại Washington D.C đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN

Ngày 10-11-2009, Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) chính thức công bố nghề nuôi và khai thác nghêu tại Bến Tre được Hội đồng Bảo tồn biển quốc tế (Marine Stewardship Council) cấp chứng nhận MSC.

Ngày 10-11-2009, ông Lê Phong Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp&Phát triển Nông thôn Bến Tre đã tiếp đoàn xúc tiến dừa trái uống nước sang thị trường Mỹ do Tiến sĩ Võ Mai, Phó Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam làm trưởng đoàn.

Ngày 5/11/2009, Viện Khoa học và công nghệ (KH&CN) Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Sở KH&CN Bến Tre do Tiến sĩ Phạm Văn Quý, PCT Viện làm trưởng đoàn.

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác nghiên cứu Khoa học và Công nghệ (KH&CN), ngày 13/01/2009, ông Trương Minh Nhựt, Giám đốc Sở KH&CN Bến Tre đã tiếp và làm việc với phái đoàn của Viện KH&CN Việt Nam do tiến sĩ Phạm Văn Quí, Phó viện trưởng Viện KH&CN Việt Nam dẫn đầu

Trong hai ngày 6 và 7/11/2008, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Bộ Nông nghiệp, Tự nhiên và Chất lượng thực phẩm Hà Lan đã phối hợp tổ chức hội thảo Thúc đẩy quan hệ đối tác nhà nước và tư nhân về phát triển ca cao bền vững ở Việt Nam.

Đoàn đại biểu Việt Nam gồm đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Cục Bản quyền tác giả (Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch), Phái đoàn đại diện của Việt Nam bên cạnh Văn phòng Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva do Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Trần Việt Hùng dẫn đầu đã tham dự các Cuộc họp Đại hội đồng lần thứ 45 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO)

Từ ngày 25-29/8/2008, đoàn cán bộ của Cục Sở hữu trí tuệ do Cục trưởng Trần Việt Hùng dẫn đầu, đã sang thăm và làm việc tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và một số cơ quan liên quan khác của Hàn Quốc.

Liên minh đào tạo Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam - Chương trình hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Hoa Kỳ - đang chuẩn bị khai giảng khóa đào tạo đầu tiên về CNTT vào tháng 10 tới.

Ngày 19/6/2008, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Văn Phong đã có buổi tiếp ông Tomihiro Taniguchi - Phó Tổng giám đốc, Trưởng Bộ phận An toàn và An ninh Hạt nhân của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA).

Khu bảo tàng và bảo tồn sinh thái tre đầu tiên của Việt Nam vừa khánh thành ngày 7/4 tại xã Phú An, tỉnh Bình Dương. Với diện tích 10ha, đây là "ngôi nhà chung" của hơn 300 giống tre Việt.

Đan Mạch cùng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ lựa chọn phương thức hợp tác nghiên cứu mới giữa hai nước trong giai đoạn tới. Việt Nam sẽ đưa ra trước những lĩnh vực và nhóm nghiên cứu dự kiến thực hiện chương trình hợp tác thí điểm cũng như tiến trình triển khai để mang lại kết quả tốt nhất.

Ngày 25/01/2008, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi gặp mặt các chuyên gia, cộng tác viên (CTV) tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) trong lĩnh vực KH&CN .

12