Thông tin KH và CN

Ngày 30/10/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg Về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị các kỹ năng về khởi nghiệp và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại trường, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền, phổ biến các quy định về cơ chế, chính sách khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre và Kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 của các huyện. Vào ngày 27 tháng 10 và ngày 03 tháng 11 năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng hai huyện Giồng Trôm và Bình Đại tổ chức 02 lớp tập huấn về “Triển khai cơ chế, chính sách KH&CN và hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp KH&CN” tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện.

Ngày 03/11/2017, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo đề tài khoa học với chủ đề: “Giải pháp tăng cường mức độ và hiệu quả ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ở tỉnh Bến Tre”.

Ngày 26/10/2017, tại Trung tâm hội nghị TTC Palace,  thành phố Bến Tre đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế-Kinh doanh Mekong Connect 2017 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp với sức mạnh công nghệ” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với 4 tỉnh ABCD (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) tổ chức.

Sáng 17/10/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) đã tổ chức họp mặt cộng tác viên (CTV) để đánh giá công tác tuyên truyền, tình hình cộng tác viên, bạn đọc; công tác phát hành bản tin năm 2017 và định hướng công tác tuyên truyền trong năm 2018.

Ngày 21/10/2017, Bệnh viện Đa khoa Minh Đức thực hiện kỹ thuật nội soi tầm soát ung thư sớm dạ dày bằng phương pháp nội soi tăng cường ánh sáng quang phổ.

Thực hiện công văn của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về hệ thống hóa, rà soát và xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo với mục tiêu đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh...

Ngày 15/9/2017, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2195/2017/QĐ-UBND Ban hành Hướng dẫn định mức hỗ trợ vốn Ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 04/10/2017, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre do ông bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân (UBND) Thành Phố Bến Tre. Tiếp đoàn có ông  Nguyễn Trúc Lâm-Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Nội dung buổi làm việc nhằm báo cáo tình hình thực hiện công tác KH&CN năm 2017 và kế hoạch triển khai hoạt động KH&CN trong năm 2018.

Ngày 05/10/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mỏ Cày Nam về kế hoạch hoạt động KH&CN của huyện năm 2018. Tiếp đoàn công tác có ông Phan Văn Hợp-Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện.

Ngày 29/9/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ của huyện năm 2018. Tiếp đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện.

Ngày 27/9/2017, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre do ông bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mỏ Cày Bắc. Tiếp đoàn có ông Phan Văn Thới-Trưởng phòng Kinh tế và hạ tầng huyện, cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Nội dung buổi làm việc nhằm báo cáo tình hình thực hiện công tác KH&CN huyện Mỏ Cày Bắc năm 2017 và kế hoạch triển khai hoạt động KH&CN trong năm 2018.

Huyện Mỏ Cày Nam có tổng diện tích dừa 16.980ha, trong đó diện tích cho thu hoạch 14.700ha, tập trung hầu hết tại tất cả các xã trong toàn huyện.