Thông tin KH và CN

Ngày 19/4/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 19/2018/QĐ-TTg quy định tiêu chí, thẩm quyền, trình tự, thủ tục công nhận doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Ngày 26/4/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Bến Tre tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Buổi diễn tập nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, nắm rõ đặc điểm về tình hình giao thông, nguồn nước, kiến trúc xây dựng, tính chất nguy hiểm cháy, nổ, độc của cơ sở để chủ động tổ chức cứu nạn, cứu hộ hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra nhằm giảm thiệt hại về người và tài sản ở mức thấp nhất.

Ngày 23/4/2018, ông Phan Văn Mãi-Uỷ viên BCHTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bến Tre, ông Nguyễn Hữu Phước-Phó Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về công tác triển khai chính sách và kết quả hỗ trợ ứng dụng KH&CN, thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với mục tiêu giúp cho người khởi nghiệp có thể tiếp cận được với các quy định, chính sách về KH&CN từ đó ứng dụng KH&CN trong hoạt động khởi nghiệp của mình.

Ngày 11 tháng 3 năm 2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 39/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Nghị định có 06 chương với 30 điều, thay thế Nghị định số 56/2009/NĐ-CP ngày 30 tháng 6 năm 2009 của Chính phủ và có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký ban hành.

Chiều ngày 12/03/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi họp mặt “Khai việc đầu năm” với sự tham dự của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động.

Ngày 09/3/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre do ông Lâm Văn Tân-Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị đã có buổi tiếp và làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú do ông Nguyễn Ngọc Tân-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện nhằm triển khai công tác chuẩn bị cho việc phối hợp tổ chức Hội thảo với mục tiêu nâng cao việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào việc phát triển kinh tế xã hội của huyện Thạnh Phú

Thực hiện phương châm hành động Chính phủ năm 2018: “Hành động, liêm chính, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xác định và công bố 08 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2018

Đầu năm 2018, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu chính thức được nâng hạng lên Bệnh viện hạng I. Đây là kết quả của cả một quá trình không ngừng nổ lực của đội ngủ thầy thuốc bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám và điều trị.

Ngày 12/02/2018, Sở Khoa học Công nghệ Bến tre đã cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) cho Công ty TNHH Kỹ Thuật Dừa (Công ty Kỹ Thuật Dừa), nâng tổng số doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh là 3.

Ngày 03/02/2018, Hội đồng khoa học và công nghệ Bến Tre đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học: “Nghiên cứu chế biến khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh được lên men cho bò thịt từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Bến tre”, đề tài do Trung tâm Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao Bến Tre thực hiện với thời gian là 24 tháng.

Ngày 17/1/2018, tại trung tâm hành chính huyện Chợ Lách, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm-Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Công Ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Aliat Legal tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến chuyên môn hoàn thiện qui chế quản lý chỉ dẫn địa lý “Cái Mơn” dùng cho sản phẩm sầu riêng của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Chiều ngày 17/01, tại phòng họp Sở Y tế, Khối Văn hóa - Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Nhũ, Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ và lãnh đạo các Sở, ngành thuộc Khối gồm: Khoa học và công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giáo dục và Đào tạo; Lao động, Thương binh và Xã hội; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Ngày 27/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ, theo đó có 2 danh mục là Danh mục ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ chi phí thực hiện dịch vụ và Danh mục ngân sách nhà nước bảo đảm phần chi phí thực hiện dịch vụ chưa tính vào giá theo lộ trình tính giá.

Nhằm đánh giá những thành quả của ngành khoa học và công nghệ đã đạt được trong năm và phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng thời nêu cao tinh thần tiết kiệm, chống lãnh phí, chiều ngày 27 tháng 12 năm 2017,  Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre đã tổ chức đồng thời hai hội nghị, Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Phước-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Giám đốc Sở, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan.