Thông tin KH và CN

Ngày 27/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ, theo đó có 2 danh mục là Danh mục ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ chi phí thực hiện dịch vụ và Danh mục ngân sách nhà nước bảo đảm phần chi phí thực hiện dịch vụ chưa tính vào giá theo lộ trình tính giá.

Nhằm đánh giá những thành quả của ngành khoa học và công nghệ đã đạt được trong năm và phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng thời nêu cao tinh thần tiết kiệm, chống lãnh phí, chiều ngày 27 tháng 12 năm 2017,  Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre đã tổ chức đồng thời hai hội nghị, Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Phước-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Giám đốc Sở, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan.

Ngày 01/12/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị giao ban công tác KH&CN tuyến cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá kết quả hoạt động khoa học và công nghệ cơ sở năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện các phòng Kinh tế hạ tầng, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngày 30/10/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg Về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị các kỹ năng về khởi nghiệp và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại trường, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền, phổ biến các quy định về cơ chế, chính sách khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre và Kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 của các huyện. Vào ngày 27 tháng 10 và ngày 03 tháng 11 năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng hai huyện Giồng Trôm và Bình Đại tổ chức 02 lớp tập huấn về “Triển khai cơ chế, chính sách KH&CN và hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp KH&CN” tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện.

Ngày 03/11/2017, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo đề tài khoa học với chủ đề: “Giải pháp tăng cường mức độ và hiệu quả ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ở tỉnh Bến Tre”.

Ngày 26/10/2017, tại Trung tâm hội nghị TTC Palace,  thành phố Bến Tre đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế-Kinh doanh Mekong Connect 2017 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp với sức mạnh công nghệ” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với 4 tỉnh ABCD (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) tổ chức.

Sáng 17/10/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) đã tổ chức họp mặt cộng tác viên (CTV) để đánh giá công tác tuyên truyền, tình hình cộng tác viên, bạn đọc; công tác phát hành bản tin năm 2017 và định hướng công tác tuyên truyền trong năm 2018.

Ngày 21/10/2017, Bệnh viện Đa khoa Minh Đức thực hiện kỹ thuật nội soi tầm soát ung thư sớm dạ dày bằng phương pháp nội soi tăng cường ánh sáng quang phổ.

Thực hiện công văn của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về hệ thống hóa, rà soát và xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo với mục tiêu đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh...

Ngày 15/9/2017, UBND tỉnh đã có Quyết định số 2195/2017/QĐ-UBND Ban hành Hướng dẫn định mức hỗ trợ vốn Ngân sách nhà nước thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bến Tre giai đoạn 2016 – 2020

Ngày 04/10/2017, đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre do ông bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân (UBND) Thành Phố Bến Tre. Tiếp đoàn có ông  Nguyễn Trúc Lâm-Phó Chủ tịch UBND thành phố Bến Tre, cùng lãnh đạo các phòng, ban của huyện. Nội dung buổi làm việc nhằm báo cáo tình hình thực hiện công tác KH&CN năm 2017 và kế hoạch triển khai hoạt động KH&CN trong năm 2018.

Ngày 05/10/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mỏ Cày Nam về kế hoạch hoạt động KH&CN của huyện năm 2018. Tiếp đoàn công tác có ông Phan Văn Hợp-Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện.