Thông tin KH và CN

Chiều ngày 12/03/2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức buổi họp mặt “Khai việc đầu năm” với sự tham dự của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức người lao động.

Ngày 09/3/2018, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre do ông Lâm Văn Tân-Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị đã có buổi tiếp và làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú do ông Nguyễn Ngọc Tân-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện nhằm triển khai công tác chuẩn bị cho việc phối hợp tổ chức Hội thảo với mục tiêu nâng cao việc ứng dụng khoa học và công nghệ vào việc phát triển kinh tế xã hội của huyện Thạnh Phú

Thực hiện phương châm hành động Chính phủ năm 2018: “Hành động, liêm chính, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả”, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) xác định và công bố 08 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2018

Đầu năm 2018, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu chính thức được nâng hạng lên Bệnh viện hạng I. Đây là kết quả của cả một quá trình không ngừng nổ lực của đội ngủ thầy thuốc bệnh viện trong việc nâng cao chất lượng khám và điều trị.

Ngày 12/02/2018, Sở Khoa học Công nghệ Bến tre đã cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) cho Công ty TNHH Kỹ Thuật Dừa (Công ty Kỹ Thuật Dừa), nâng tổng số doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp KH&CN trên địa bàn tỉnh là 3.

Ngày 03/02/2018, Hội đồng khoa học và công nghệ Bến Tre đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học: “Nghiên cứu chế biến khẩu phần hỗn hợp hoàn chỉnh được lên men cho bò thịt từ nguyên liệu sẵn có tại tỉnh Bến tre”, đề tài do Trung tâm Nông nghiệp Ứng dụng công nghệ cao Bến Tre thực hiện với thời gian là 24 tháng.

Ngày 17/1/2018, tại trung tâm hành chính huyện Chợ Lách, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Chợ Lách, Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm-Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh và Công Ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Aliat Legal tổ chức hội thảo đóng góp ý kiến chuyên môn hoàn thiện qui chế quản lý chỉ dẫn địa lý “Cái Mơn” dùng cho sản phẩm sầu riêng của huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Chiều ngày 17/01, tại phòng họp Sở Y tế, Khối Văn hóa - Xã hội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng năm 2017 và ký kết giao ước thi đua năm 2018. Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Nhũ, Phó Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng, Sở Nội vụ và lãnh đạo các Sở, ngành thuộc Khối gồm: Khoa học và công nghệ; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giáo dục và Đào tạo; Lao động, Thương binh và Xã hội; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và Bảo hiểm Xã hội tỉnh.

Ngày 27/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ, theo đó có 2 danh mục là Danh mục ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ chi phí thực hiện dịch vụ và Danh mục ngân sách nhà nước bảo đảm phần chi phí thực hiện dịch vụ chưa tính vào giá theo lộ trình tính giá.

Nhằm đánh giá những thành quả của ngành khoa học và công nghệ đã đạt được trong năm và phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp trên, đồng thời nêu cao tinh thần tiết kiệm, chống lãnh phí, chiều ngày 27 tháng 12 năm 2017,  Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre đã tổ chức đồng thời hai hội nghị, Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 và Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Phước-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Giám đốc Sở, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan.

Ngày 01/12/2017, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại tổ chức Hội nghị giao ban công tác KH&CN tuyến cơ sở năm 2017 nhằm đánh giá kết quả hoạt động khoa học và công nghệ cơ sở năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2018. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện các phòng Kinh tế hạ tầng, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ngày 30/10/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 1665/QĐ-TTg Về việc phê duyệt Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị các kỹ năng về khởi nghiệp và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại trường, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nằm trong kế hoạch tuyên truyền, phổ biến các quy định về cơ chế, chính sách khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2017 của Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre và Kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2017 của các huyện. Vào ngày 27 tháng 10 và ngày 03 tháng 11 năm 2017, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng hai huyện Giồng Trôm và Bình Đại tổ chức 02 lớp tập huấn về “Triển khai cơ chế, chính sách KH&CN và hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp KH&CN” tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) các huyện.

Ngày 03/11/2017, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp Trường Đại học Cần Thơ tổ chức hội thảo đề tài khoa học với chủ đề: “Giải pháp tăng cường mức độ và hiệu quả ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ở tỉnh Bến Tre”.

Ngày 26/10/2017, tại Trung tâm hội nghị TTC Palace,  thành phố Bến Tre đã diễn ra Diễn đàn Kinh tế-Kinh doanh Mekong Connect 2017 với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp với sức mạnh công nghệ” do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp với 4 tỉnh ABCD (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) tổ chức.