Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Ngày 10 tháng 3 năm 2017, được sự đồng ý của Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bến Tre, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Ngày 04 tháng 3 năm 2017, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre phối hợp cùng Công đoàn cơ sở Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thạnh Phú tổ chức giao lưu, họp mặt nhân dịp kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08-3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 tại UBND huyện Thạnh Phú.

Khối thi đua văn hóa xã hội gồm có 07 đơn vị (Sở Lao Động Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh và Truyền hình, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Y tế, Bảo hiểm Xã hội tỉnh) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2016, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2017.

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, không khí hào hứng, vui tươi cho các em đón Trung thu, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc chỉ đạo tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2016, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức chương trình “Tết Trung thu cho trẻ em năm 2016” vào đêm 13 tháng 9 năm 2016 tại Làng Văn Coffee-Công viên Cái Cối (thuộc địa phận xã Mỹ Thạnh An, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất yêu quý thiếu nhi, Bác luôn quan tâm giáo dục các cháu, coi thiếu nhi là người chủ tương lai của nước nhà. Mỗi dịp Tết Trung thu, Bác thường có thư gửi các cháu với lời lẽ luôn ân cần, trìu mến.

Chăm lo cho người nghèo, người già neo đơn có chổ ở ổn định là một trong những chủ trương hàng đầu của các địa phương trong tỉnh nói riêng, của Đảng và Nhà nước nói chung, thực sự đi sâu vào đời sống và thu được những kết quả vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế gắn liền với sự tiến bộ và công bằng xã hội.

Sáng ngày 26/7/2016,  tại Hội trường số 3 Văn phòng Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã long trọng tổ chức hội thi báo cáo viên cơ sở giỏi năm 2016.

Sáng ngày 16 tháng 7 năm 2016 Chi đoàn Sở KH&CN cùng với 100 chiến sĩ tình nguyện của Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh ra quân thực hiện hoạt động tình nguyện tại xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là nội dung nằm trong chuỗi hoạt động của BTV Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Kỳ Nghỉ hồng năm 2016.

Sáng ngày 20 tháng 7 năm 2016 Đảng ủy và Ban Giám đốc Sở đã có buổi làm việc định kỳ, gặp gỡ trao đổi thông tin với các đồng chí trong Ban Chấp hành CĐCS, các đồng chí là Tổ trưởng, Phó tổ trưởng các Tổ công đoàn trực thuộc và toàn thể đoàn viên thanh niên Sở KH&CN.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Đồng Khởi mới” theo Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, trong 6 tháng đầu năm 2016, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Sở KH&CN đã tập trung phát động trong toàn thể đoàn viên, công chức, viên chức, lao động của cơ quan tích cực tham gia xây dựng hạ tầng nông thôn và đô thị như công tác giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa và xây dựng nông thôn mới.

Ngày 24/6/2016, Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị Học tập quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng cho toàn thể đảng viên và quần chúng trong đơn vị.

Ngày 11 tháng 3 năm 2016, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08-3 và ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, Sở KH&CN đã tập trung đẩy mạnh hoạt động xã hội, từ thiện hướng về cơ sở trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016.

Nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, ngày 15 tháng 2 năm 2016, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016. Đến dự hội nghị có Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Đoàn Văn Luông cùng toàn bộ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Sở.