Nghiên cứu - Triển khai
Sầu riêng là cây ăn quả có giá trị cao, trong khi ca cao là cây công nghiệp. Cả 2 đều có chung loại nấm gây hại là Phytophthora palmivora. Trên sầu riêng nấm gây hại làm cho bộ rễ chết và gây ra bệnh xì mủ. Đối với ca cao, nấm xâm nhập làm cho thối trái, loét thân.
Mồng tơi là loại rau ăn lá được trồng khá phổ biến vì loại rau này có giá trị dinh dưỡng cao, dễ trồng và mau thu hoạch.

Ứng dụng trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán, điều trị là 1 trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng điều trị tại các bệnh viện. Hiểu được nhu cầu cấp thiết này, những năm gần đây, bên cạnh việc không ngừng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ thì Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu còn tập trung vào việc đầu tư, nâng cấp nhiều thiết bị máy móc hiện đại. Máy cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla chính là 1 trong những thiết bị hiện đại vừa được Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đưa vào sử dụng vào giữa năm 2016 thay cho máy cộng hưởng từ 0.35 Tesla trước đây.

Theo số liệu của Sở Công thương Bến Tre, hiện nay toàn tỉnh có hơn 1.970 cơ sở chế biến dừa, với nhiều loại hình, quy mô hoạt động rất khác nhau, trong đó có 10 doanh nghiệp, 320 cơ sở sản xuất thạch dừa dưới hình thức thạch dừa thô và thạch dừa tinh hay còn gọi là thạch dừa thành phẩm. Thạch dừa thô là nguyên liệu để làm nên thạch dừa thành phẩm.

Trong quá trình canh tác và sản xuất nông nghiệp đặc biệt là canh tác cây ăn trái, bà con nông dân đã có thói quen sử dụng vôi, nhắc tới vôi làm chúng ta liên tưởng ngay tới tác dụng hạ phèn, diệt khuẩn của vôi nông nghiệp nói chung, thật ra vôi còn nhiều tác dụng khác đối với cây trồng nhưng không phải ai cũng biết như sử dụng loại vôi nào, bón bao nhiêu, thời điểm bón, cách bón như thế nào là phù hợp với yêu cầu đất và cây trồng.

Trong điều kiện biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, mưa bão kéo dài, hiện nay trên các vườn sầu riêng, bưởi, chôm chôm,… ở huyện Châu Thành đang bị bệnh đốm rong gây hại và phát triển mạnh, ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nhiều nhà vườn không xác định được bệnh nên việc phòng trừ không mang lại hiệu quả làm các vườn cây ăn trái ngày càng bị suy kiệt. Để quản lý tốt vườn cây, nông dân cần nhận biết được đối tượng dịch hại để có biện pháp quản lý thích hợp, bảo vệ năng suất cây trồng.

Ngành nuôi thủy sản tỉnh Bến tre tăng trưởng khá tốt trong nhiều năm qua, theo số liệu tổng kết ngành năm 2016 của Chi cục Thủy sản, tổng diện tích thả giống là 46.800 ha, tăng 4,4% so năm 2015 và tổng sản lượng nuôi thủy sản  khoảng 248.650 tấn, tăng 2,7% so cùng kỳ.

Chuối là loại cây trồng hàng niên được trồng xen trong các vườn dừa, cây ăn trái với mục đích lấy ngắn nuôi dài.

Bến Tre có hơn 70.000 ha dừa, chiếm gần 40% diện tích trồng dừa của cả nước, sản lượng hàng năm gần 600 triệu trái, trở thành vùng sản xuất, chế biến dừa lớn trong nước và khu vực. Bến Tre hiện có 1.970 cơ sở chế biến dừa với nhiều loại hình, qui mô khác nhau như thạch dừa, sữa dừa, dầu dừa, nước dừa, bột cốt dừa, cơm dừa nạo sấy, kẹo dừa, than hoạt tính, than gáo dừa, xơ dừa, mụn dừa,..

Nước thải mực in có lưu lượng thường không ổn định, lượng nước thải không nhiều nhưng mức độ ô nhiễm của nước thải rất cao, nếu xử lý không hiệu quả, hoặc hệ thống xử lý gặp sự cố sẽ gây tác động đến nguồn nước tiếp nhận do dễ phát hiện và tạo cú sốc tâm lý của người dân đối với doanh nghiệp.  

Bưởi Da xanh (Citrus maxima (Burm.Merr.) hoặc Citrus grandis(Osb.) – thuộc họ Rutaceae) là một trong những loại trái cây đặc sản của tỉnh Bến Tre do có ưu thế về giống, điều kiện thỗ nhưỡng và chất lượng cao

Liên kết trong sản xuất và kinh doanh luôn là hướng đi được khuyến khích phát triển của nhiều nền kinh tế, đặc biệt là đối với ngành nông nghiệp. Ngành nông nghiệp nước ta vẫn còn đang là nền nông nghiệp nhỏ, manh mún, sản xuất theo kiểu truyền thống. Vì vậy, sự hợp tác, liên kết trong sản xuất càng cần thiết hơn bao giờ hết. Những năm qua, các mô hình liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm dừa được huyện Giồng Trôm triển khai thực hiện đã mang lại những hiệu quả tích cực.

Dừa là loại cây công nghiệp dài ngày, thời gian từ khi trồng đến khi cho trái khá lâu. Vì thế, khi cây cho trái nếu giống không đạt theo mong muốn thì phải mất nhiều thời gian để trồng lại cây mới. Công việc tuyển chọn trái để làm giống là một khâu kỹ thuật hàng đầu, mang tính chất khoa học rất quan trọng, cung cấp những điều kiện tối hảo ban đầu để thiết lập vườn dừa có năng suất cao, ổn định về sau. Để có vườn dừa tốt, đạt năng suất và chất lượng cao không chỉ chú trọng việc tuyển chọn giống mà còn phải quan tâm chăm sóc từ khi cây dừa mới bắt đầu hình thành trong giai đoạn ươm.

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và hiệu quả bền vững gắn với phát triển chuỗi giá trị sản phẩm giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020. Thời gian qua, huyện Bình Đại đã tích cực tuyên truyền, vận động giúp nông dân chuyển đổi thành công nhiều diện tích đất lúa sản xuất kém hiệu quả sang canh tác các loại cây trồng chủ lực phù hợp với thổ nhưỡng mang lại giá trị kinh tế cao, góp phần từng bước cải thiện cuộc sống cho người dân và xây dựng thành công chương trình nông thôn mới.