Công nghệ thông tin (CM)

Ngày 11 tháng 06 năm 2014 Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư 14/2014/TT-BKHCN quy định về việc thu thập, đăng ký, lưu giữ và công bố thông tin về nhiệm vụ KH&CN. Thông tư quy định các tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước phải khai báo và giao nộp kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN.

Theo báo cáo, hiện nay, tổ chức của Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bến Tre gồm: Sở chỉ huy, 4 phòng (tham mưu, chính trị, hậu cần, kỹ thuật), Trường quân sự, Trung đoàn bộ binh khung thường trực 895 và Ban chỉ huy quân sự của 9 huyện, thành phố, trong mỗi đơn vị có các ban, bộ phận ít nhất là 5 ban, nhiều nhất 12 ban.

Trong Windows XP, thời gian được hệ thống sử dụng để kết thúc một chương trình trước khi shutdown đã được lưu giá trị trong các khóa của Registry. Do vậy, chỉ cần vài thao tác đơn giản can thiệp và sửa lại những thông số này là thời gian shutdown hệ thống máy tính của bạn sẽ được cải thiện ngay tức khắc.

Đối với các doanh nghiệp, dữ liệu đồng nghĩa với tiền bạc và sự sống còn trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh. Còn đối với người dùng máy tính, dữ liệu cũng là một thứ vô cùng quý giá. Chính vì vậy, nhu cầu backup dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng

Hôm 18/11/2008, Tập đoàn Intel đã chính thức giới thiệu bộ vi xử lý dành cho máy tính để bàn Intel® Core™ i7. Core i7 là thành viên đầu tiên trong họ sản phẩm mới của các thiết kế vi xử lý Nehalem với những công nghệ mới cho phép nâng cao hiệu suất hoạt động theo nhu cầu sử dụng và tối đa hóa thông lượng dữ liệu được xử lý. Bộ vi xử lý Core i7 nâng cao tốc độ biên tập video, tận hưởng game cũng như các tác vụ máy tính và Internet thông dụng khác lên tới 40%.

Thông số kỹ thuật cho chuẩn kết nối thế hệ mới, mang đến tốc độ truyền tải file nhanh gấp 10 lần USB 2.0, đã được hoàn tất và các nhà sản xuất đang bắt đầu thử nghiệm để đưa vào trong sản phẩm mới.

Tập đoàn Microsoft cho biết khách hàng sử dụng máy tính thường xuyên có thể dùng thử phiên bản Windows Beta đầu năm tới.

Từ tháng 10/2008, trường Đại học FPT đã chính thức triển khai chương trình hỗ trợ trang bị máy tính xách tay cho 100% sinh viên. Theo đó, mỗi sinh viên sẽ được trường hỗ trợ 400 USD để mua máy. Mục tiêu đến tháng 01/2009, toàn thể sinh viên trường Đại học FPT sẽ sử dụng máy tính xách tay.

Do hoàn cảnh gia đình, người học trò nhỏ Nguyễn Phú Quí từ hồi lớp 5 phải sống chung với bà nội ở ấp Sơn Long (Sơn Định - Chợ Lách), dù không ai nhắc nhở Quí phải học bài, nhưng sớm có tinh thần tự giác nên Quí rất ham học, kết quả học tập mỗi năm được thầy cô và bạn bè hết lòng khen ngợi.

Các giao dịch ở Việt Nam (VN) và trên thế giới hiện tại và tương lai đa số diễn ra trên mạng. Việc bảo mật thông tin thật sự vô cùng quan trọng. Trong năm 2008, có nhiều sự kiện lớn đối với ngành an ninh mạng tại VN. Sự cố bảo mật của nhà cung cấp tên miền PA Việt Nam hay vụ website ngân hàng Techcombank bị đột nhập là những ví dụ nổi bật.

 Trong khi Thụy Điển và Hà Lan đang dẫn đầu về chất lượng kết nối internet tại châu Âu, thì Nhật Bản đứng đầu trong danh sách toàn cầu. Đây là kết quả điều tra của Đại học Oxford và Oviedo với sự trợ giúp của Cisco Systems Inc.

Ngày 28 tháng 8, Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản Beta 2 của trình duyệt Internet Explorer 8 hỗ trợ tiếng Anh, Đức, Nhật và tiếng Trung. Ngay từ bây giờ, người dùng đã có thể tải chương trình về sử dụng. Phiên bản trình duyệt này có thể hoạt động trên hệ điều hành Windows XP, Windows Vista, Windows Vista x64, Windows Server 2003 và Windows Server 2003 x64.

1