Tham dự “Hội thi kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20/01 lần V” tại Ninh Thuận

Nhân kỷ niệm 64 năm ngày Bác Hồ ký ban hành Sắc lệnh 08/SL quy định thống nhất đo lường nước ta theo Hệ mét (20/01/1950-20/01/2014). Ngày 21 tháng 02 năm 2014, tại hội trường Chi cục TCĐLCL Ninh Thuận đã tổ chức “Hội thi kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20/01 lần V”. Năm nay, có 05 đội thi đến từ các Chi cục TCĐLCL: Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận và các Chi cục TCĐLCL khách mời như: Tiền Giang, Bình Thuận, Khánh Hòa, Lâm Đồng. Cuộc thi trải qua 02 vòng:

Vòng 01: tìm hiểu về lịch sử phát triển của ngành đo lường, nội dung các văn bản quy phạm pháp luật về: tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, TBT và lĩnh vực hành chính.

Vòng 02: trả lời câu hỏi tình huống về lĩnh vực chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Cuộc thi đã diễn ra với sự tranh tài sôi nổi, quyết liệt với tinh thần giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các đội thi. Kết thúc hội thi: Ban tổ chức đã trao giải cho các đội: Bình Dương, Ninh thuận, Bến Tre, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Năm 2015, Hội thi kỷ niệm Đo lường Việt Nam lần VI sẽ tổ chức tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Bên cạnh đó, Chi cục TCĐLCL Bến Tre đã đến thăm và làm việc với Chi cục TCĐLCL Bình Thuận để giao lưu học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, tổ chức hoạt động TCĐLCL như: thử nghiệm, kiểm định, hiệu chuẩn. Chi cục TCĐLCL Bình Thuận đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những thuận lợi, khó khăn về mọi mặt trong công tác quản lý, tổ chức  hoạt động. Đoàn đã được Chi cục tỉnh bạn hướng dẫn tham quan các phòng để giới thiệu về các trang thiết bị, máy móc hiện đại trong lĩnh vực kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm nhằm giúp cho các thành viên trong Đoàn tiếp thu nhiều kinh nghiệm hay để vận dụng vào công tác quản lý, tổ chức hoạt động của đơn vị mình.


Thanh Tân
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng