Có 3 giải nhất, 6 giải nhì và 7 giải ba trong hội thi tin học trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ VIII-2011

Hội thi tin học Trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ VIII-2011 đã diễn ra sôi nổi ngày 3/7/2011, có 157 thí sinh dự thi của 3 khối Tiểu học (bảng A), Trung học cơ sở (bảng B) và Trung học phổ thông (bảng C) trong toàn tỉnh.

3giai
                                             Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba bảng C.

Đối với học sinh khối tiểu học và Trung học cơ sở thi phần bắt buộc là trắc nghiệm, thực hành ứng dụng đối với bảng A và lập trình bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) đối với bảng B. Đối với học sinh Trung học phổ thông chỉ thi phần lập trình.

Kết quả, ban giám khảo đã chọn ra 3 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải ba và 13 giải khuyến khích của cả 3 khối. Trong đó, giải nhất thuộc về Trần Minh Chí, Trường Tiểu học Phú Thọ, TP Bến Tre (bảng A); Trần Thị Mỹ Quý, Trường THCS An Hiệp, Ba Tri (bảng B); và Nguyễn Quang Minh, Trường THPT Chuyên Bến Tre (bảng C). Đặc biệt, năm nay có 1 thí sinh cấp hai dự thi với phần mềm sáng tạo được thiết kế bằng PowerPoint có chủ đề “Bảo vệ môi trường” và đoạt giải khuyến khích.

Theo đánh giá của ban giám khảo, năm nay thí sinh làm bài tốt hơn, khối tiểu học, các thí sinh nắm được yêu cầu đề thi, vẽ tranh có chủ đề phong phú, bố cục chặt chẽ, mới lạ. Trong bảng B và C đa số thí sinh lập trình tốt, điểm thi tối đa với nhiều giải thuật tối ưu. Qua đó, Ban tổ chức cũng chọn ra 10 em có điểm cao nhất để bồi dưỡng tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc trong thời gian tới.

KT