Có 124 thí sinh dự thi hội thi tin học trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ VII-2010

Hội thi tin học trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ VII-năm 2010 do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Thông tin và truyền thông và Viễn thông Bến Tre tổ chức đã diễn ra vào ngày 03/7/2010.

thtÔng Trần Văn Thanh Q. Giám đốc Sở thông tin và truyền thông tỉnh Bến Tre trao giải cho các thí sinh đoạt giải nhất và nhì (Bảng C).

Hội thi năm nay có 124 thí sinh dự thi thuộc các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh và thi theo các bảng A, B, C tương ứng.

Học sinh tiểu học và trung học cơ sở thi 2 phần là thi trắc nghiệm và thi thực hành ứng dụng đối với bảng A, thi lập trình đối với bảng B. Riêng bảng C các thí sinh chỉ thi lập trình bằng ngôn ngữ Pascal (Free Pascal).

Kết quả: Nhất bảng A: Nguyễn Anh Kiều, Trường Tiểu học Thạnh Phú; Nhất bảng B: Cao Thái Toại, Trường THCS An Định, Mỏ Cày Nam và Nhất bảng C: Nguyễn Hải Dương, Trường THPT chuyên Bến Tre. Ngoài ra Ban tổ chức còn trao 6 giải nhì, 6 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, ở bảng A thí sinh làm bài sớm hơn so với thời gian quy định, chất lượng làm bài của các thí sinh trong năm nay đạt tốt, trong phần thực hành nét vẽ khỏe khoắn, trí tưởng tượng phong phú..; Trong bảng B, C các thí sinh có kỹ năng tư duy về lập trình tốt đạt điểm tối đa với giải thuật tối ưu. Tuy nhiên, hạn chế của hội thi là không có thí sinh dự thi phần mềm sáng tạo. Tiếp theo, Ban tổ chức hội thi cũng chọn 4 thí sinh của 3 bảng đoạt giải cao nhất hội thi năm nay để bồi dưỡng và tham gia Hội thi toàn quốc trong thời gian tới.

KT