Hội thi tin học trẻ tỉnh Bến Tre lần thứ VII-2010

Ngày 30/6/2010, tại thành phố Bến Tre sẽ diễn ra hội thi tin học trẻ của tỉnh lần thứ VII. Hội thi do Tỉnh Đoàn Bến Tre, Sở Giáo dục-Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Khoa học và công nghệ và Viễn thông tỉnh phối hợp tổ chức.

Hội thi Tin học trẻ của tỉnh được tổ chức nhằm tạo sân chơi kiến thức tin học lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh. Qua đó phát hiện, bồi dưỡng, chọn lựa những tài năng tin học xuất sắc tham gia dự thi cấp khu vực và toàn quốc. Đối tượng tham gia hội thi lần này là học sinh cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trong toàn tỉnh và thi theo các bảng A, B, C dành riêng cho các cấp học.

Các thí sinh trải qua 2 phần thi: phần bắt buộc và phần khuyến khích. Trong phần thi bắt buộc, các thí sinh thi 2 phần là trắc nghiệm và thực hành, riêng đối với bảng C dành cho học sinh trung học phổ thông chỉ thi lập trình. Đối với phần thi khuyến khích, học sinh tự làm trước phần mềm sáng tạo về các đề tài như bảo vệ môi trường, trật tự an toàn giao thông,…. Đặc biệt, khuyến khích thí sinh làm phần mềm phát triển ứng dụng dưới dạng web, powerpoint... Các thí sinh sẽ gởi phần mềm sáng tạo của mình và đăng ký dự thi trước ngày 30/5/2010 về địa chỉ Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn Bến Tre- số 48, Hai Bà Trưng, phường 2, thành phố Bến Tre, điện thoại 075. 3600051 hoặc email: banthanhnientruonghocbentre@yahoo.com.vn.

K. T