Thiết kế Thời trang Rau Củ Quả-nét mới của Ngày Hội Cây-Trái ngon an toàn và Sản phẩm Nông nghiệp năm 2010

Ngày Hội cây-trái ngon an toàn của tỉnh hàng năm diễn ra vào dịp Tết Đoan Ngọ là một truyền thống của tỉnh Bến Tre. Trong dịp này (năm 2010), Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre tổ chức Hội thi Thiết kế Thời trang Rau Củ Quả nhằm góp phần phong phú cho lễ hội. Đối tượng tham gia hội thi lần này là đoàn viên thanh niên của các tổ chức đoàn. Hội thi đã thu hút được 19 đội tham dự đến từ các sở, ngành trong tỉnh, mỗi đội gồm 6 thành viên. 

\r\n

Trong thời gian 3 giờ, mỗi đội thiết kế cho đơn vị mình 2 bộ thời trang (1 bộ nam và 1 bộ nữ) với chất liệu từ rau, củ, quả. Nguyên liệu thiết kế được phép sử dụng các chất bảo quản sao cho sản phẩm hoàn tất được trưng bày phải còn tươi, không thối rửa,… 

\r\n

Hội thi Thiết kế Thời trang Rau, Củ, Quả đã tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên trong Ngày Hội đồng thời ca ngợi tính sáng tạo, truyền thống của người dân xứ cây ăn trái. Được biết, đây là lần đầu tiên tổ chức hội thi. Kết quả, giải nhất Chi đoàn xã Long Thới; giải nhì Chi đoàn Báo Đồng Khởi, giải ba Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre; các giải khuyến khích: Chi đoàn trường Trương Vĩnh Ký, Chi đoàn xã Vĩnh Hòa và Chi đoàn xã Sơn Định. Bên cạnh đó, có giải dành cho tác phẩm được  bình chọn nhiều nhất, kháng giả may mắn nhất.