Kết quả cuộc thi thiết kế logo và bao bì nhãn hiệu tập thể Bến Tre cho sản phẩm bưởi da xanh

shttNgày 7/1/2010, Sở Khoa học và công nghệ Bến Tre đã tổ chức buổi họp báo công bố và trao thưởng cuộc thi thiết kế logo và bao bì nhãn hiệu tập thể Bến Tre cho sản phẩm bưởi da xanh.

Từ khi phát động cuộc thi (tháng 5/2009), cuộc thi đã thu hút được 63 mẫu tác phẩm logo của 43 tác giả và 33 mẫu tác phẩm bao bì của 21 tác giả là những cá nhân, trường, viện, hội, doanh nghiệp… hoạt động trong lĩnh vực chuyên và không chuyên về thiết kế, hội họa, mỹ thuật… trong phạm vi cả nước. Nhìn chung, số lượng các tác giả ngoài tỉnh tham dự cuộc thi chiếm 2/3 tổng số đối tượng dự thi. Đối tượng tham gia dự thi trong đợt này trẻ nhất là sinh năm 1985 và lớn nhất sinh năm 1968.

Sau thời gian xem xét, chọn lựa, Hội đồng Ban giám khảo và tuyển chọn cuộc thi thiết kế logo và bao bì nhãn hiệu tập thể Bến Tre cho bưởi da xanh đã chọn, xếp hạng và trao giải cho 6 mẫu thiết kế. Giải nhất thiết kế logo được trao cho tác giả Hồ Sỹ Khải, sinh năm 1975 (quận 12, TP.HCM); tác giả Đỗ Thị Hồng Vy, sinh năm 1985 (Châu Thành, Bến Tre) đoạt giải nhất đồng hạng đối với bao bì và đoạt giải khuyến khích đối với logo; riêng tác giả Trần Công Minh, sinh năm 1981 (P3, TP. Bến Tre) đoạt 2 giải nhất đồng hạng cuộc thi thiết kế bao bì; giải khuyến khích đối với logo thuộc về tác giả Nguyễn Đình Luận, sinh năm 1984 (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Ông Trương Minh Nhựt-Giám đốc Sở Khoa học công nghệ Bến Tre-Trưởng Ban tổ chức hội thi-Chủ tịch Hội đồng Ban giám khảo cho biết, đa số các tác phẩm tham dự đều có ý tưởng hay, thể hiện được nội dung và hình thức, phản ánh tính độc đáo chuyên biệt, phong phú theo yêu cầu đặt ra của Ban tổ chức. Đây là lần đầu tiên tổ chức cuộc thi, người nhận giải lần này đa số là những người trẻ tuổi. Trong thời gian tới, các tác phẩm đoạt giải sẽ được Sở Khoa học và Công nghệ đăng ký bảo hộ làm cơ sở cho các doanh nghiệp, Hiệp hội Bưởi da xanh… chọn lựa quảng bá cho thương hiệu BDX Bến Tre.

KT