Đại học FPT trang bị máy tính xách tay cho sinh viên In

Từ tháng 10/2008, trường Đại học FPT đã chính thức triển khai chương trình hỗ trợ trang bị máy tính xách tay cho 100% sinh viên. Theo đó, mỗi sinh viên sẽ được trường hỗ trợ 400 USD để mua máy. Mục tiêu đến tháng 01/2009, toàn thể sinh viên trường Đại học FPT sẽ sử dụng máy tính xách tay.

Chương trình được triển khai cho tất cả các cơ sở của trường Đại học FPT trên toàn quốc. Sinh viên sẽ được yêu cầu sử dụng máy tính cá nhân trong các hoạt động học tập tại trường như các giờ học lý thuyết, thực hành trong phòng Lap hay tra cứu và sử dụng các hệ thống chia sẻ tài nguyên trên mạng.

Để sinh viên có những dòng máy tốt với giá ưu đãi, trường Đại học FPT và công ty HP Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác phối hợp thực hiện chương trình “Mua máy tính xách tay HP với giá chỉ sinh viên FPT mới có”. Trong đó HP Việt Nam cung cấp nhiều dòng máy phù hợp có giá từ 500-1500 USD tùy theo cấu hình với mức chênh lệch ưu đãi hơn so với giá bán lẻ trên thị trường từ 60-100 USD. HP Việt Nam còn có phần thưởng máy tính xách tay HP trị giá 1000 USD cho sinh viên xuất sắc nhất mỗi học kỳ.

Bước tiếp theo, HP Việt Nam và trường Đại học FPT xem xét mở rộng hợp tác triển khai các trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ và thiết kế, mở trung tâm bảo hành của HP ngay tại trường Đại học FPT.

Trường Đại học FPT dự kiến đầu tư hơn 800.000 USD để triển khai chương trình trang bị máy tính xách tay cho sinh viên, cũng như hệ thống hạ tầng mạng. Thêm vào đó, trường cũng đầu tư lắp đặt hệ thống mạng không dây Wireless hiện đại của Cisco để chuẩn bị những điều kiện tốt nhất về cơ sở hạ tầng cho toàn thể sinh viên trong trường có thể sử dụng máy tính xách tay trong học tập.

Theo Thông tấn xã Việt Nam