Bến Tre tham gia hội thi Kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam

Hưởng ứng kỷ niệm 65 năm ngày Đo lường Việt Nam (20/01/1950-20/01/2015) và cũng là ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh 08/SL quy định thống nhất đo lường nước ta theo hệ Mét, Chi cục tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bến Tre đã tham gia Hội thi Kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam 20/01 – lần thứ VI, được tổ chức vào ngày 06/3/2015 tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham gia hội thi chính thức gồm có 05 đội: Bà Rịa - Vũng Tàu, Ninh Thuận, Tây Ninh, TP. Hồ Chí Minh và Bến Tre. Ngoài ra còn có sự tham dự của Chi cục TCĐLCL các tỉnh: Tiền Giang, Bình Dương, Khánh Hòa, Long An, Đồng Tháp, Đồng Nai, Cà Mau, Kiên Giang. 

 

Đội Bến Tre nhận giải nhất tại hội thi

 

Đến với hội thi, mỗi thí sinh của các đội đã trang bị kiến thức về lịch sử phát triển của ngành Đo lường và nội dung các văn bản quy phạm pháp luật về đo lường, kiểm định, hiệu chuẩn và thử nghiệm, tiêu chuẩn chất lượng, lĩnh vực hành chính tổng hợp, TBT.

Hội thi trải qua hai vòng thi: trả lời câu hỏi lý thuyết và xử lý tình huống. Qua hai vòng thi, đội Bến Tre đã vinh dự nhận giải nhất, giải nhì thuộc về đội Ninh Thuận và giải ba thuộc về đội Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hội thi kỷ niệm ngày Đo lường mang đến ý nghĩa nhằm ôn lại truyền thống lịch sử ngành Đo lường và cũng là dịp để các đội thi nói riêng và cán bộ, công chức của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh nói chung có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn, cập nhật và nghiên cứu sâu hơn các văn bản, các quy định liên quan đến lĩnh vực quản lý. Tiếp nối thành công của hội thi lần VI, Hội thi Kỷ niệm ngày Đo lường Việt Nam lần VII năm 2016 sẽ do Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

 

Nguyễn Thị Kim Chi
Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất Lượng