Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2014-2015 có 17 giải pháp đạt giải

Ngày 30/5/2016, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật đã tổ chức lễ Tổng kết Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ V (2014-2015) và Công bố đạt giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2015.
 

 Ông Nguyễn Hữu Phước-Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phát biểu tại buổi lễ tổng kết.

 

Hội thi lần này đã thu hút được 53 giải pháp dự thi thuộc các lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí, tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Nông-lâm-ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Giáo dục và đào tạo; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Y tế. Trong đó có 17 giải pháp đạt giải gồm: 2 giải nhất với giải pháp “thiết bị xe chỉ xơ dừa tám trục bố trí theo phương dọc VL-8.5” và giải pháp mô hình “Hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Tất Thành và hoạt động của Nguyễn Ái Quốc ở nước ngoài (1911-1941)”, 5 giải nhì, 4 giải ba và 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã xét chọn và trình UBND tỉnh tặng bằng khen cho 03 doanh nghiệp tiêu biểu để trao giải dịp này là: Công ty TNHH TM-DV Phú An Khang, Công ty TNHH Anh Em, Công ty TNHH Hiệp Thanh vì có thành tích trong việc ứng dụng KH&CN vào hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh. Tại buổi lễ Tổng kết, Ban tổ chức cũng đã công bố giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2015.
 

 Ông Nguyễn Hữu Phước-Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trao giải nhất cho tác giả, nhóm tác giả.

 

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các giải pháp dự thi đều có tính mới, tính khoa học và thực tiễn cao, nhiều giải pháp kỹ thuật được nghiên cứu, ứng dụng thành công và đưa vào sử dụng rộng rãi, phục vụ cho sản xuất và đời sống.

 

Ông Lê Văn Khê - Giám đốcSở KH&CN (bìa phải) và Ông Phạm Quốc Tuấn - P.Giám đốc Sở Y tế (bìa trái) trao giải nhì cho

tác giả và nhóm tác giả.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hữu Phước-Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao sự đam mê, lòng huyết tâm và tinh thần sáng tạo của đội ngũ khoa học tỉnh nhà. Thay mặt UBND tỉnh, ông đã phát động phong trào Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 6 (2016-2017).

Kim Tuyền
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN