Sở KH&CN Bến Tre tổ chức kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2017

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bến Tre vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam năm 2017 với chủ đề “Khoa học-chìa khóa của tương lai”. Đến dự có ông Phan Văn Mãi-Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Hữu Phước-Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên lãnh đạo ngành khoa học và công nghệ qua các thời kỳ cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, doanh nghiệp KH&CN.
 

 Ông Lâm Văn Tân-Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại buổi họp mặt.

Buổi họp mặt được tổ chức nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử của Ngày KH&CN Việt Nam; tôn vinh cán bộ làm công tác khoa học và đóng góp của KH&CN trong sự phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của KH&CN; động viên học sinh tham gia nghiên cứu khoa học,…

 

 Ông Phan Phan Văn Mãi-Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy và ông

Lê Văn Chín-Phó Giám đốc Sở GD và ĐT (bìa phải) trao giấy khen cho các Trường có học sinh đạt giải cuộc thi KHKT cấp

Quốc gia năm học 2016-2017.


Nhân ngày KH&CN Việt Nam, ông Lâm Văn Tân giám đốc Sở KH&CN đã ghi nhận, biểu dương 07 em học sinh đạt thành tích cao tại cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học 2016-2017 khu vực phía Nam. Buổi họp mặt còn có diễn đàn giao lưu giữa những người làm công tác khoa học với đại biểu là chủ nhiệm dự án ứng dụng tiến bộ KH&CN trong chăn nuôi bò thịt chất lượng cao, đại biểu tổ hợp tác lúa tôm huyện Thạnh Phú, đại biểu tham gia mô hình dự án nghiên cứu ảnh hưởng của mật độ ương đến tỷ lệ sống và khả năng bám của ấu trùng hào Thái Bình Dương trong điều kiện sinh sản nhân tạo.
 

 Ông Lâm Văn Tân-Giám đốc Sở KH&CN trao giấy chứng nhận

KH&CN cho các doanh nghiệp.


Dịp này, Sở Khoa học và công nghệ đã trao giấy khen cho 8 cá nhân, 6 tập thể có nhiều đóng góp cho ngành KH&CN trong năm qua. Ngoài ra, Sở còn trao giấy chứng nhận cho hai doanh nghiệp KH&CN (Công ty TNHH chế biến Dừa Lương Quới và Công ty TNHH chế biến Dừa Cửu Long). Được biết đây là 02 doanh nghiệp đầu tiên của tỉnh được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

Kim Tuyền
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN