Trên 200 người đến tham dự Hội thảo kỹ thuật chăn nuôi gà nòi thả vườn tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre

Vào sáng ngày 28 tháng 5 năm 2017, tại hội trường nhà văn hóa Thị trấn Chợ lách, huyện Chợ Lách, Trung tâm Khuyến nông phối hợp với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Trương Minh Đạt tổ chức hội thảo Kỹ thuật chăn nuôi gà nòi thả vườn tại Bến Tre.

 Quang cảnh hội thảo.


Tham dự hội thảo có ông Huỳnh Quang Đức, Giám đốc Trung tâm Khuyến nông, ông Trương Minh Đạt Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ cùng lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Chăn nuôi thú y, UBND thị trấn Chợ Lách, đại diện cán bộ khuyến nông các huyện và trên 200 nông dân trong và ngoài tỉnh như Vĩnh Long, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu.

Tại hội thảo các đại biểu được nghe Thạc sĩ Võ Văn Ninh, nguyên là Giảng viên Trường đại học Nông lâm giới thiệu kỹ thuật chăm sóc gà nòi thả vườn.

Trong thời gian trao đổi, thảo luận bà con nông dân xoay quanh các vấn đề quan tâm như lai tạo con giống gà nòi, dinh dưỡng trên gà, các bệnh thường gặp trên gà trong thời điểm giao mùa như bệnh tụ huyết trùng, bệnh đầu đen, bệnh cúm gia cầm, kỹ thuật tiêm vaccin, bảo quản và sử dụng vaccin đúng cách, các hình thức liên kết sản xuất để bao tiêu sản phẩm… Đa số các thắc mắc của nông dân được ban cố vấn giải đáp thỏa đáng.

Hội thảo cũng là dịp cho nông dân trong và ngoài tỉnh giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chăn nuôi gà. Đây cũng là điều kiện để gắn kết với Công ty TNHH TMDV Trương Minh Đạt nhằm giới thiệu sản phẩm thức ăn chuyên dùng cho gà nòi thả vườn đến bà con, góp phần nâng cao tác dụng, hiệu quả trong công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật đến người chăn nuôi.


Nguyễn Thị Kim Ngân
Trung tâm Khuyến nông Bến Tre