Sở Khoa học và Công nghệ họp với huyện Châu Thành về kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018

Ngày 29/9/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ của huyện năm 2018. Tiếp đoàn công tác có bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga-Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện.
 

 Quang cảnh buổi họp.


Tại buổi họp, Ông Ngô Hữu Đức-Phó Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng đại diện huyện Châu Thành đã thông qua báo tiến độ thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ năm 2017 trên địa bàn huyện và nội dung dự thảo kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018.

Theo báo cáo của huyện, trong năm 2017, công tác hoạt động quản lý KH&CN đã đạt những kết quả rất khả quan, công tác ứng dụng tiên bộ KH&CN  vào sản xuất và đời sống có nhiều tiến bộ; hoạt động tiếp nhận và chuyển giao tiến bộ KH&CN thời gian qua đã tập trung và thực hiện tốt, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp; từ đó, các ngành, các cấp, quần chúng nhân dân nhận thức được tầm quan trong của việc phát triển KH&CN trong đời sống cũng như trong phát triển kinh tế xã hội.

Hoạt động KH&CN của huyện đã chú trọng thực hiện xây dựng các lớp tập huấn, các mô hình kỹ thuật như: Tập huấn kỹ thuật canh tác bưởi da xanh; kỹ thuật chăn nuôi dê; kỹ thuật nuôi cá nước ngọt; kỹ thuật trồng và chăm sóc dừa; tập huấn chuyên đề phỏng chống hạn mặn trên chuỗi giá trị cây dừa; tập huấn nuôi lươn trên bể lót bạt và tập huấn ủ phân hữu cơ vi sinh; điều này đã góp phần thành công trong đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của huyện.

Qua buổi làm việc, đoàn công tác Sở KH&CN đã ghi nhận, chia sẻ và trao đổi để cùng tháo gỡ những khó khăn trên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại địa phương trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao kết quả triển khai hoạt động KH&CN của huyện trong thời gian vừa qua, và mong lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ hoạt động KH&CN của huyện. Đề nghị huyện tiếp tục quan tâm và phát triển các sản phẩm đặc sản của địa phương, quan tâm công tác tuyên truyền về sở hữu trí tuệ, nhân rộng những mô hình ứng dụng KH&CN đã có hiệu quả trong các năm qua, đề xuất mô hình mới, đặc biệt là những mô hình sản xuất sạch, sản xuất theo hướng hữu cơ để phát triển nông nghiệp sạch gắn với du lịch sinh thái. Đồng thời cũng đề nghị địa phương trong quá trình triển khai các hoạt động KH&CN nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ với các bộ phận chuyên môn của Sở để được hỗ trợ kịp thời.

Châu Quang Thông
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN

Tin khác cùng chuyên mục: