Sở Khoa học và Công nghệ họp với huyện Mỏ Cày Nam về kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018

Ngày 05/10/2017, Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mỏ Cày Nam về kế hoạch hoạt động KH&CN của huyện năm 2018. Tiếp đoàn công tác có ông Phan Văn Hợp-Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các phòng, đơn vị của huyện.
 

 Quang cảnh buổi họp.


Tại buổi họp, ông Đoàn Công Uẩn đại diện huyện Mỏ Cày Nam đã thông qua báo tiến độ thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học công nghệ năm 2017 trên địa bàn huyện và nội dung dự thảo kế hoạch hoạt động KH&CN năm 2018.

Theo báo cáo của huyện, trong năm 2017, công tác hoạt động quản lý KH&CN đã đạt những kết quả rất khả quan như: Đã triển khai 3 mô hình gồm mô hình khắc phục hiện tượng dừa treo; mô hình tôm càng xanh toàn đực; mô hình Lan cấy mô cắt cành; nhìn chung công tác triển khai được nhân dân đồng tình ủng hộ và mang lại hiệu quả kinh tế, hạn chế ô nhiễm môi trường. Huyện cũng đã tích cực nâng cao công tác trong quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng, công tác tuyên truyền và phổ biến pháp luật, sở hữu trí tuệ cho người dân trong lĩnh vực KH&CN. Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các kết quả nghiên cứu và kỹ thuật tiến bộ vào sản xuất và đời sống.

Qua buổi làm việc, đoàn công tác Sở KH&CN đã ghi nhận, chia sẻ và trao đổi để cùng tháo gỡ những khó khăn trên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ tại địa phương trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, bà Võ Thị Thanh Hà-Phó Giám đốc Sở KH&CN đánh giá cao kết quả triển khai hoạt động KH&CN của huyện trong thời gian vừa qua, và mong lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ hoạt động KH&CN của huyện. Thời gian tới, lãnh đạo huyện và các phòng ban cần quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền về KH&CN, sở hữu trí tuệ, hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới thiết bị công nghệ; nhân rộng mô hình ứng dụng KH&CN trong sản xuất để nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm gắn với bảo vệ môi trường, tập trung xây dựng và phát triển mô hình ủ phân hữu cơ, cải thiện năng suất chất lượng vườn dừa bằng cách áp dụng các phương pháp tưới nhỏ giọt, tăng cường bón phân hữu cơ, mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học để xử lý mùi hôi trong chăn nuôi gia súc, gia cầm, đề xuất thêm những mô hình mới phù hợp với điều kiện địa phương. Hội đồng KH&CN huyện nên quy tụ, phát huy đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật của huyện. Quan tâm bố trí một phần kinh phí huyện cho hoạt động KHCN, bố trí cán bộ chuyên trách về KH&CN để hoạt động khoa học công nghệ ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của xã hội.

Châu Quang Thông
Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN