Kiểm tra đồ chơi trẻ em tết trung thu năm 2018

Thực hiện ý kến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiểm tra đồ chơi trẻ em Tết Trung thu năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ đã chỉ đạo đơn vị chức năng có liên quan chủ trì kiểm tra nhãn và chất lượng đồ chơi trẻ em tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Kết quả, đã kiểm tra tại 08 cơ sở kinh doanh với 28 mẫu hàng hóa. Qua đó, phát hiện 16 mẫu không đạt về ghi nhãn; 12 mẫu không có dấu hợp quy CR, 22 mẫu không có hồ sơ công bố hợp quy. Đoàn kiểm tra đã  lấy 02 mẫu đồ chơi để thử nghiệm chất lượng. Hiện đang chờ kết quả thử nghiệm.

 Đoàn kiểm tra đang kiểm tra tại cơ sở kinh doanh đồ chơi trẻ em.


Qua kiểm tra đồ chơi trẻ em đợt Tết Trung thu năm 2018, Đoàn kiểm tra nhận thấy, các cơ sở kinh doanh buôn bán đồ chơi có kiểu dáng, mẫu mã phong phú, nhưng số lượng ít. Đồ chơi dịp Tết Trung thu là lồng đèn mái đình, lồng đèn hình cá chép,... được bán kèm tại các quầy tạp hóa, các quầy bánh trung thu. Bên cạnh đó vẫn có những cửa hàng chuyên kinh doanh đồ chơi cho trẻ em, các cửa hàng này kinh doanh đồ chơi đa số là hàng nhập khẩu, một số ít trong nước sản xuất. Trong số các loại đồ chơi nhập khẩu này, một số vẫn còn thiếu nhãn phụ bằng tiếng Việt và dấu hợp quy CR.

Để các cơ sở kinh doanh thực hiện đúng quy định, đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, phổ biến những quy định để các cơ sở nắm bắt và thực hiện, kiên quyết xử phạt đối với trường hợp tái phạm. Bên cạnh việc tăng cường kiểm tra của cơ quan chức năng, để đảm bảo sức khỏe trẻ em, con nhỏ khi sử dụng đồ chơi, các bậc phụ huynh hãy quan tâm tìm hiểu và mua đồ chơi đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ.

Thanh Tân
Chi cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng