Khảo sát doanh nghiệp khởi nghiệp từ cây sa sâm

Cây sa sâm là một loại cây cỏ sống lâu năm, mọc hoang ở các bãi cát ven biển của huyện Thạnh Phú. Trong cây sa sâm này có chứa rất nhiều thành phần Saponin đây là loại chất có tác dụng hỗ trợ điều trị ngăn ngừa ung thư, giải độc, tăng cường sinh lý… Nhận biết được giá trị từ loại cây sa sâm này, ông Phù Tường Nguyên Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sa Sâm Việt đã tham gia dự án khởi nghiệp với ý tưởng sử dụng nguyên liệu từ cây sa sâm để tạo ra sản phẩm mới.

 Cây Sa sâm được trồng theo lô.


Hiện nay, vùng nguyên liệu của anh Dũng đã trồng thực nghiệm tại xã Thạnh Hải của huyện Thạnh Phú với diện tích 1,5 ha. Vùng nguyên liệu này đã được tổ chức chứng nhận cấp giấy chứng nhận Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Hiện sản phẩm chính chủ yếu của công ty là mỹ phẩm. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm công ty đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo HACCP và ISO 9001:2015 trong quá trình sản xuất và quản lý.

Để giới thiệu sản phẩm trược tiếp từ người tiêu dùng, ông Dũng chia sẻ “Công ty đang xây dựng kế hoạch tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua ứng dụng thương mại điện tử, kết nối và đồng bộ với các trang mạng xã hội khác. Riêng Website của công ty thiết kế theo dạng đa ngôn ngữ để đưa sản phẩm đến người tiêu dùng từ nhiều quốc gia”.

Với chủ trương khuyến khích doanh nghiệp có dự án khởi nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ đã khảo sát thực tế tại công ty và vùng nguyên liệu để báo cáo ban điều hành dự án năng suất chất lượng xem xét và hỗ trợ doanh nghiệp từ dự án năng suất chất lượng.

Thanh Tân
Chi cục TCĐLCL