Bến Tre có 02 doanh nghiệp đăng ký tham gia giải thưởng chất lượng quốc gia năm 2019

Thực hiện Công văn số 579/TĐC-TCCL ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về kế hoạch Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2019, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng  (TCĐLCL) đã gửi công văn mời 80 doanh nghiệp tham gia GTCLQG và các nội dung hỗ trợ từ Dự án Năng suất và Chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bến Tre (Dự án NSCL); gửi công văn đề nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thành phố giới thiệu doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí của Giải thưởng để vận động tham gia. Hàng tháng, Chi cục TCĐLCL có phát hành Bản tin về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại tỉnh Bến Tre (Điểm TBT Bến Tre) dành một trang riêng để phổ biến về chính sách hỗ trợ doanh nghiệp tham gia dự án trong đó có nội dung và kinh phí hỗ trợ về giải thưởng chất lượng quốc gia.

 Quang cảnh buổi khảo sát.


Bên cạnh đó, Sở Khoa học và Công nghệ thành lập Đoàn khảo sát tiếp xúc, gặp gỡ doanh nghiệp để vận động doanh nghiệp tham gia GTCLQG và các nội dung hỗ trợ từ Dự án Năng suất chất lượng. Tại buổi khảo sát, Đoàn đã giới thiệu về giải thưởng cũng như những yêu cầu, điều kiện, lợi ích khi doanh nghiệp tham gia, chính sách hỗ trợ của tỉnh khi doanh ngiệp đạt giải thưởng. 

Kết thúc phần giới thiệu, doanh nghiệp và Đoàn khảo sát đã trao đổi thảo luận để hiểu rõ hơn về giải thưởng và các các nội dung hỗ trợ từ Dự án Năng suất chất lượng. 

Qua đó, có 02 doanh nghiệp đăng ký tham gia là Công ty Cổ phần Chế biến Dừa Á Châu; Công ty TNHH Sản xuất Kinh doanh Tổng hợp Đông Á đăng ký tham gia giải thưởng.

Với mong muốn phong trào năng suất chất lượng của tỉnh ngày càng phát triển, UBND tỉnh đã  ban hành văn bản chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ đẩy mạnh triển khai Dự án NSCL của tỉnh, trong đó có GTCLQG. Hy vọng trong năm 2019,  Bến Tre sẽ có doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ ký trao tặng GTCLQG.

Thanh Tân
Chi cục Tiêu Chuẩn Đo lường Chất lượng