Nghiên cứu mật hoa dừa để sản xuất rượu vang và nước giải khát

• Tổ chức chủ trì nhiệm vụ:

- Trung tâm dừa Đồng Gò

- Địa chỉ: Ấp 1, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

- Điện thoại: 0753826327

 
• Kinh phí thực hiện:
 
• Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ và người tham gia chính:
Chủ nhiệm nhiệm vụ

- Họ và tên: Nguyễn Thị Thủy

- Học hàm, học vị: Kỹ sư

- Địa chỉ: Ấp 1, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

- Điện thoại: 0913812280 - Email: ngthuy.dg@gmail.com.

Người tham gia

- KS. Nguyễn Thị Thủy.

- TS. Nguyễn Quang Hào.

- ThS. Ngô Thị Kiều Dương.

- KS. Ngô Thị Thanh Trúc.

- KS. Nguyễn Văn Trai.

- KS. Bùi Văn Nhân..

- KS. Nguyễn Trinh Liệt.

- ThS. Trần Yên Thảo.

 
• Mục tiêu nội dung chính và kết quả của nhiệm vụ:

Mục tiêu của nhiệm vụ:
- Ngắn hạn: sản xuất được 2 sản phẩm nước giải khát và rượu vang từ mật hoa dừa.
- Dài hạn: đa dạng hóa các sản phẩm từ cây dừa, góp phần gia tăng thu nhập cho người trồng dừa.

Nội dung chính của nhiệm vụ:
- Phân tích thành phần cơ bản của mật hoa dừa.
- Nghiên cứu phương pháp bảo quản mật hoa dừa để sản xuất rượu vang.
- Nghiên cứu tuyển chọn chủng men thích hợp để sản xuất rượu vang từ mật hoa dừa.
- Nghiên ứu xây dựng qui trình công nghệ sản xuất rượu vang từ mật hoa dừa.
- Sả xuất được 2400 lít rượu vang
- Nghiên cứu bảo quản mật hoa dừa để sản xuất nước giải khát.
- Nghiên cứu xây dựng qui trình công nghệ sản xuất nước giải khát từ mật hoa dừa.
- Sản xuất được 500 lít nước giải khát.
- Nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm.

• Kết quả thực hiện:
Trong 2 năm thực hiện đề tài đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu và nội dung đã được đề ra gồm các sản phẩm: Rượu vang mật ngọt hoa dừa, rượu vanh chát và nước giải khát mật hoa dừa.

 
• Thời gian thực hiện:
 
• Mã số kho: