Nghiên cứu mật hoa dừa để sản xuất rượu vang và nước giải khát
• Tổ chức chủ trì nhiệm vụ:
- Trung tâm dừa Đồng Gò
- Địa chỉ: Ấp 1, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
- Điện thoại: 0753826327
• Kinh phí thực hiện:
• Họ tên chủ nhiệm nhiệm vụ và người tham gia chính:
Chủ nhiệm nhiệm vụ
- Họ và tên: Nguyễn Thị Thủy
- Học hàm, học vị: Kỹ sư
- Địa chỉ: Ấp 1, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.
- Điện thoại: 0913812280 - Email: ngthuy.dg@gmail.com.
Người tham gia
- KS. Nguyễn Thị Thủy.
- TS. Nguyễn Quang Hào.
- ThS. Ngô Thị Kiều Dương.
- KS. Ngô Thị Thanh Trúc.
- KS. Nguyễn Văn Trai.
- KS. Bùi Văn Nhân..
- KS. Nguyễn Trinh Liệt.
- ThS. Trần Yên Thảo.
• Mục tiêu nội dung chính và kết quả của nhiệm vụ:
Mục tiêu của nhiệm vụ: - Ngắn hạn: sản xuất được 2 sản phẩm nước giải khát và rượu vang từ mật hoa dừa. - Dài hạn: đa dạng hóa các sản phẩm từ cây dừa, góp phần gia tăng thu nhập cho người trồng dừa.
Nội dung chính của nhiệm vụ: - Phân tích thành phần cơ bản của mật hoa dừa. - Nghiên cứu phương pháp bảo quản mật hoa dừa để sản xuất rượu vang. - Nghiên cứu tuyển chọn chủng men thích hợp để sản xuất rượu vang từ mật hoa dừa. - Nghiên ứu xây dựng qui trình công nghệ sản xuất rượu vang từ mật hoa dừa. - Sả xuất được 2400 lít rượu vang - Nghiên cứu bảo quản mật hoa dừa để sản xuất nước giải khát. - Nghiên cứu xây dựng qui trình công nghệ sản xuất nước giải khát từ mật hoa dừa. - Sản xuất được 500 lít nước giải khát. - Nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm. • Kết quả thực hiện: Trong 2 năm thực hiện đề tài đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu và nội dung đã được đề ra gồm các sản phẩm: Rượu vang mật ngọt hoa dừa, rượu vanh chát và nước giải khát mật hoa dừa.