Hoạt động Khoa học và Công nghệ

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ

Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ

Ngày 21/9/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quyết định số 24/2015/QĐ-UBND về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bến Tre. Quyết định này có hiệu lực sau 10 ngày, kể từ ngày ký.

Chiếc mặt nạ dừa Bến Tre

Chiếc mặt nạ dừa Bến Tre

Sau 13 năm nghiên cứu, sản xuất và thương mại hóa sản phẩm làm đẹp từ trái dừa của xứ sở Bến Tre, bà Trương Thị Cẩm Hồng đã chia sẻ buồn vui từ những ngày đầu mày mò nghiên cứu đến khi thương mại hóa sản phẩm mặt nạ dưỡng da từ dừa...

Sản phẩm từ “trái” dừa

Sản phẩm từ “trái” dừa

Sản phẩm Thủ công mỹ nghệ được làm từ trái của cây dừa rất kỳ công từ đục,  đẻo, khoan lỗ, gọt, mài giũa,…thành những hình thù như: giỏ để trồng hoa, đồ giữ nóng để bình trà, đồng hồ, những con thú rất ngộ nghĩnh như khỉ, voi, heo, gà, chim cánh cụt,…và đặc biệt là hình người rất đẹp. Sản phẩm này dùng để làm quà tặng lưu niệm hoặc trang trí rất đẹp và có ý nghĩa!

Bảo vệ môi trường khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao

Bảo vệ môi trường khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao

Ngày 17/8/2015, Bộ TN&MT ban hành Thông tư số 35/2015/TT-BTNMT về bảo vệ môi trường khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN), khu chế xuất (KCX), khu công nghệ cao (KCNC).

Quy định mới về khai thác khoáng sản

Quy định mới về khai thác khoáng sản

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư 38/2015/TT-BTNMT về cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản.

Quy định mới trong quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản

Quy định mới trong quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản

Kể từ ngày 6/8/2015, các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sản xuất, kinh doanh, khảo nghiệm, thử nghiệm, kiểm nghiệm, kiểm định sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản sẽ được điều chỉnh bởi Thông tư số 23/2015/TT-BNNPTNT ngày 22/6/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về quản lý sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường dùng trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

 

 Quy định mới về chính sách tài chính phát triển khoa học công nghệ

Quy định mới về chính sách tài chính phát triển khoa học công nghệ

Ngày 17/10/2014, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 95/2014/NĐ-CP quy định về đầu tư và cơ chế tài chính đối với hoạt động khoa học công nghệ. Có hiệu lực thi hành từ ngày 1/12/2014, Nghị định mới được đánh giá là có nhiều đổi mới nhằm giải quyết bất cập để thúc đẩy khoa học công nghệ phát triển.

 Từ ngày 1/7/2018 cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ bán hàng

Từ ngày 1/7/2018 cột đo xăng dầu phải gắn thiết bị in chứng từ bán hàng

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư số 15/2015/TT-BKHCN quy định về đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu. Thông tư này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4/2016.

Hội thảo: Giải pháp nuôi tôm càng xanh trong mương vườn dừa góp phần tăng thu nhập cho người dân và ứng phó biến đổi khí hậu

Hội thảo: Giải pháp nuôi tôm càng xanh trong mương vườn dừa góp phần tăng thu nhập cho người dân và ứng phó biến đổi khí hậu

Tôm càng xanh là một trong những loại tôm có tầm quan trọng thương mại nhờ giá trị dinh dưỡng của nó như là một nguồn thực phẩm có giá trị. Hiện nay ngoài tôm khai thác tự nhiên, tôm càng xanh đang là đối tượng nuôi phổ biến khắp cả nước đặc biệt ở ĐBSCL.

 Hội thảo “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến tre hiện nay”

Hội thảo “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến tre hiện nay”

Ngày 28/8/2015, Viện Thực phẩm Việt Nam tin cậy đã tổ chức Hội thảo “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, phục vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến tre hiện nay” tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ. Đây chính một trong những nội dung nghiên cứu khoa học thuộc đề tài “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong một số cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Bến Tre” do TS, NCV. Nguyễn Quỳnh Anh – Phó viện trưởng Viện Thực phẩm Việt Nam tin cậy làm chủ nhiệm đề tài.