Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre: Cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2011

Ngày 5/7/2011, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm, và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2011. Đồng chí Nguyễn Nam Tuấn-đại diện Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.


 
image
 
Trong 6 tháng đầu năm 2011, Đảng bộ Sở đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Cụ thể, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, định hướng hoạt động khoa học và công nghệ trong xét duyệt và trình UBND tỉnh ban hành danh mục đề tài, dự án năm 2011-2012 với 19 đề tài/dự án, nâng tổng số chương trình, đề tài, dự án do Sở quản lý và tổ chức triển khai năm 2011 là 68, trong đó có 2 dự án cấp bộ và 66 chương trình, đề tài, dự án cấp tỉnh. Bằng nhiều nguồn vốn, Sở đã tổ chức quản lý và triển khai thực hiện tốt 15 chương trình, đề tài, dự án và đạt được một số kết quả nổi bật. Điển hình trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đã tổ chức quản lý và triển khai thực hiện tốt 2 dự án thuộc chương trình nông thôn và miền núi do trung ương hỗ trợ; Triển khai thực hiện nhân rộng 200 ha dừa dứa giai đoạn 2008-2011, đến nay đã nhân rộng 260 ha đạt 132,5% kế hoạch; Dự án “xây dựng và vận hành hệ thống quản lý chất lượng đạt chứng nhận GlobalGAP cho sản phẩm chôm chôm Chợ Lách-Bến Tre” đã đưa sản phẩm trái chôm chôm Bến Tre thâm nhập thị trường nước ngoài;… Trong lĩnh vực công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp cũng được triển khai có trọng tâm, trọng điểm gắn kết chặt chẽ với định hướng phát triển kinh tế, xã hội. Qua đó, đã triển khai 5 trong số 7 dự án thuộc Chương trình “Sản xuất sạch hơn và tiết kiệm năng lượng trong hoạt động sản xuất, sinh hoạt dân dụng và chiếu sáng công cộng trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2015”; Triển khai 2 dự án thuộc Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới thiết bị công nghệ;… Các lĩnh vực khác như thông tin khoa học và công nghệ từng bước nâng cao chất lượng, số lượng và đa dạng hóa hình thức cung cấp thông tin. Hoạt động thanh tra kiểm tra được thực hiện tập trung một số mặt hàng chủ lực góp phần ổn định trật tự thị trường. Về công tác chính trị tư tưởng cũng được thực hiện kịp thời theo định hướng, tư tưởng của cán bộ, đảng viên tiếp tục chuyển biến theo chiều hướng tích cực.

Trên cơ sở đạt được trong 6 tháng đầu năm, bước vào nhiệm vụ những tháng còn lại, Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ chủ yếu về công tác chuyên môn; xây dựng Đảng bộ; lãnh đạo xây dựng cơ quan, đơn vị và đoàn thể. Cụ thể, xây dựng kế hoạch triển khai các chương trình hành động của Bộ Khoa học và công nghệ về việc thực hiện Nghị quyết 02/NQ-CP và Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ; Tổ chức, hướng dẫn các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015; Tiếp tục theo dõi quản lý 15 đề tài, dự án khoa học và công nghệ đang được triển khai trên địa bàn tỉnh;… Đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, học tập quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 100% cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; Triển khai Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng trong tình hình mới,…

Phát biểu chị đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Tuấn đánh giá cao và cho rằng thời gian qua Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ đã làm tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, quy tụ được các đoàn thể vì thế đã tổ chức và thành công các phong trào theo sự chỉ đạo của Tỉnh ủy. Thành công đó còn góp phần nâng cao trình độ dân trí, vận dụng vào thực tiễn nhất là lĩnh vực công, nông nghiệp nhằm cải thiện đời sống người dân trong tỉnh.

T.A

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức sở khoa học và công nghệ năm 2022
• Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2021
• Hoạt động về nguồn và giao lưu chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh
• Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre tổ chức hội nghị triển khai, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025
• Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ cho đoàn viên thanh niên huyện Bình Đại
• Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng dịp 27/7
• Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2020
• Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ, nhiệm kỳ 2015 - 2020
• Hạt gạo nghĩa tình
• Hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
• Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức Đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022
• Sở Khoa học và Công nghệ thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Mẫn
• Tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 – Một năm nhìn lại
• Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi năm 2019
• Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019