Bến Tre đạt 6 giải thưởng tại hội thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam

Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học Khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 16 đến 19/3/2019 tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, Tp Hồ Chí Minh, đoàn Bến Tre tham dự hội thi cùng 34 đoàn đến từ 32 Sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phía Nam và các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại cuộc tranh tài lần này cả 6 sản phẩm khoa học kỹ thuật của Bến Tre cử đi dự thi đều xuất sắc đạt được giải thưởng bao gồm 2 giải nhì và 4 giải tư do Ban tổ chức hội thi và các giải thưởng phụ do các trường ĐH Cần Thơ, ĐH SPKT Tp Hồ Chí Minh trao. Đây là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của 6 đội dự thi đạt giải cao từ hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học diễn ra vào đầu tháng 1/2019.

 

 Sáu đội dự thi của Bến Tre đều đạt giải tại hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm 2019.  Ảnh TL.


Được biết cuộc thi năm nay có 229 sản phẩm khoa học kỹ thuật thuộc 20 lĩnh vực: Khoa học động vật, Khoa học xã hội và hành vi, Hóa sinh, Y sinh và Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật y sinh, Sinh học tế bào và phân tử, Hóa học, Sinh học trên máy tính và Sinh - Tin, Khoa học trái đất và môi trường, Hệ thống nhúng, Năng lượng hóa học... Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học là hoạt động học thuật thường niên có mục đích khuyến khích, động viên học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tế; góp phần thúc đẩy đổi mới, sáng tạo các hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, ươm mầm khởi nghiệp trong nhà trường. Thông qua cuộc thi, học sinh trung học có cơ hội giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học-kĩ thuật của mình trên một sân chơi lớn, chuyên nghiệp cũng như học hỏi thêm từ các đội dự thi ở các tỉnh, thành bạn.

 

 Đại diện đội dự thi Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu -Trường Chuyên  Bến Tre (thứ sáu từ trái) nhận giải thưởng phụ của các trường ĐH.  Ảnh TL.


Có được kết quả tốt nhất trong các lần tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học, ngoài những nỗ lực đáng trân trọng của ngành GDDT, thầy cô giáo và các em học sinh trong tỉnh là sự quan tâm tham gia phối hợp và hỗ trợ tích cực từ các phòng chuyên môn của sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre trong quá trình chấm giải hội thi cấp tỉnh và chuẩn bị cho 6 đội tuyển thi cấp quốc gia.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Họp Ban tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2017
• 07 ý tưởng, 11 dự án tại vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2017
• Thạnh Phú - Tập huấn phổ biến văn bản và hướng dẫn một số kỹ năng viết sáng kiến
• Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2014-2015 có 17 giải pháp đạt giải
• Máy cấy lúa Nhật Bản đầu tiên được sử dụng tại Bến Tre
• Bến Tre-Một cá nhân được Trung tâm Sáng kiến xã hội tia sáng-Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tôn vinh và trao danh hiệu “Đại sứ sáng kiến
• Xây hầm biogas cho ba lợi ích
• Máy phun thuốc trừ sâu bằng điện-một nông cụ an toàn và tiết kiệm cho nhà nông
• Thiết kế Thời trang Rau Củ Quả-nét mới của Ngày Hội Cây-Trái ngon an toàn và Sản phẩm Nông nghiệp năm 2010
• Nông dân chế tạo máy đào khoai tây
• Cà chua DT 28 được công nhận giống quốc gia
• Nhiều nông dân được biểu dương khen thưởng trong Hội nghị Nông dân điển hình tiên tiến
• Thiết bị xét nghiệm ung thư vú mới
• Vinh danh hai nông dân sản xuất lúa sáng tạo