Khảo sát doanh nghiệp khởi nghiệp từ cây sa sâm

Cây sa sâm là một loại cây cỏ sống lâu năm, mọc hoang ở các bãi cát ven biển của huyện Thạnh Phú. Trong cây sa sâm này có chứa rất nhiều thành phần Saponin đây là loại chất có tác dụng hỗ trợ điều trị ngăn ngừa ung thư, giải độc, tăng cường sinh lý… Nhận biết được giá trị từ loại cây sa sâm này, ông Phù Tường Nguyên Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sa Sâm Việt đã tham gia dự án khởi nghiệp với ý tưởng sử dụng nguyên liệu từ cây sa sâm để tạo ra sản phẩm mới.

 Cây Sa sâm được trồng theo lô.


Hiện nay, vùng nguyên liệu của anh Dũng đã trồng thực nghiệm tại xã Thạnh Hải của huyện Thạnh Phú với diện tích 1,5 ha. Vùng nguyên liệu này đã được tổ chức chứng nhận cấp giấy chứng nhận Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGAP). Hiện sản phẩm chính chủ yếu của công ty là mỹ phẩm. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm công ty đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo HACCP và ISO 9001:2015 trong quá trình sản xuất và quản lý.

Để giới thiệu sản phẩm trược tiếp từ người tiêu dùng, ông Dũng chia sẻ “Công ty đang xây dựng kế hoạch tiếp thị sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua ứng dụng thương mại điện tử, kết nối và đồng bộ với các trang mạng xã hội khác. Riêng Website của công ty thiết kế theo dạng đa ngôn ngữ để đưa sản phẩm đến người tiêu dùng từ nhiều quốc gia”.

Với chủ trương khuyến khích doanh nghiệp có dự án khởi nghiệp, Sở Khoa học và Công nghệ đã khảo sát thực tế tại công ty và vùng nguyên liệu để báo cáo ban điều hành dự án năng suất chất lượng xem xét và hỗ trợ doanh nghiệp từ dự án năng suất chất lượng.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý