Bàn giao kết quả 6 đề tài năm 2005

bangiaodetaiNgày 29/3/2006, Hội đồng KH&CN tỉnh đã tổ chức buổi họp: Bàn giao kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2005. Trong buổi họp Hội đồng KH&CN đã tiến hành bàn giao kết quả 6 đề tài: Tổng kết các mô hình sử dụng chế phẩm điều khiển mùa vụ cây ăn trái theo yêu cầu của thị trường (sầu riêng, nhãn, chôm chôm); Thử nghiệm chế phẩm Ramale để xác định gia tăng tỷ lệ đậu trái trên  cây chôm chôm  thuộc địa bàn huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre; Vai trò của vị trí và các đặc điểm của sỏi niệu trong tán sỏi ngoài cơ thể; Nghiên cứu điều tra diễn biến môi trường sau khi xây dựng hệ thống Quới Điền, các giải pháp hạn chế; Xây dựng bản đồ thổ nhưỡng tỉnh Bến Tre tỉ lệ 1/50.000 và đề tài: Thử nghiệm chế phẩm EM trong nuôi trồng thủy sản cho các Sở, Ban ngành các đơn vị liên quan có khả năng ứng dụng kết quả nghiên cứu của các đề tài, từ đó tiếp tục phổ biến và nhân rộng trên phạm vi toàn tỉnh mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội trực tiếp cho các địa phương.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Hội thảo “Giải pháp nuôi vỗ béo nghêu (Meretrix lyrata) và hàu (Malgallana belcheri) và sản xuất thu giống hàu trong ao nuôi vỗ tại tỉnh Bến Tre”
• Phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng những lợi thế, tiềm năng để phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu các giải pháp khai thác hiệu quả nguồn nước trong các giồng cát để cấp nước sinh hoạt vùng ven biển tỉnh Bến Tre và phụ cận”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng mô hình chuyển đổi số trong quản lý chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng hệ thống xử lý nước nhiễm mặn có ứng dụng IoT để cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng bị xâm nhập mặn tỉnh Bến Tre và một số tỉnh lân cận”
• Bổ sung trường hợp chỉ dẫn sai trong sở hữu công nghiệp
• Hội thảo xác định hiện trạng sản xuất, tính chất/chất lượng và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của tôm sú và tôm thẻ chân trắng tỉnh Bến Tre
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu biện pháp quản lý sâu bệnh hại chính trên thân, quả và vùng rễ cây sầu riêng góp phần hoàn thiện quy trình quản lý tổng hợp, phát triển sản xuất cây sầu riêng tại Bến Tre hiệu quả, an toàn theo hướng hàng hóa”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu các giải pháp quản lý hiện tượng thối quả bưởi da xanh sau thu hoạch tại Bến Tre”
• Kiểm tra tiến độ thực hiện đề tài khoa học cấp Quốc gia “Nghiên cứu xây dựng hệ thống xử lý nước nhiễm mặn có ứng dụng IoT để cấp nước sinh hoạt cho người dân vùng bị xâm nhập mặn tỉnh Bến Tre và một số tỉnh lân cận”
• Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp trong quản lý và phát triển sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá trình độ năng lực công nghệ sản xuất của các ngành, lĩnh vực giai đoạn 2021 – 2022 và định hướng đổi mới công nghệ cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chủ lực trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2030”
• Thu hút các nguồn vốn đầu tư và công nghệ hiện đại từ các nhà đầu tư vào tỉnh Bến Tre
• Hội thảo “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp dựa trên tài sản trí tuệ và truy xuất nguồn gốc sản phẩm”
• Nghiệm thu dự án “Ứng dụng các hệ thống quản lý sản xuất nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm bưởi da xanh phục vụ xuất khẩu”