Xét duyệt chương trình phát triển 4.000 ha bưởi da xanh
Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bến Tre trong Chương trình phát triển Bưởi da xanh của tỉnh giai đoạn 2006-2010, ngày 11/1/2006 Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành cấp tỉnh đã tiến hành xét duyệt thuyết minh: Chương trình phát triển 4.000 ha bưởi da xanh ở tỉnh Bến Tre đến năm 2010. Đến tham dự buổi xét duyệt có Ông Nguyễn Quốc Bảo- PCT.UBND tỉnh Bến Tre.
Chương trình phát triển 4.000 bưởi da xanh được tiến hành trên địa bàn 4 huyện: Chợ Lách, Châu Thành, Mỏ Cày, Giồng Trôm và Thị xã nhằm chuyển giao các tiến bộ trong kỹ thuật canh tác, bảo quản, tổ chức sản xuất và hỗ trợ tiêu thụ, nâng cao chất lượng cạnh tranh sản phẩm và tạo nguồn nguyên liệu tập trung phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu của bưởi da xanh, một trong những chủng loại trái cây có tiềm lực mang lại hiệu quả kinh tế vườn tương đối cao hiện nay. Theo kế hoạch chương trình sẽ đầu tư trồng mới 450 ha và nhân rộng chăm sóc 2.900 ha bưởi da xanh, phấn đấu đến năm 2010 Bến Tre có 4.000 ha bưởi da xanh áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới; Song song đó, chương trình sẽ xây dựng trang Website đưa thông tin bưởi da xanh lên mạng Internet, xây dựng hệ thống mã vạch có thể truy nguyên nguồn gốc sản phẩm về tận nơi sản xuất đã đăng ký và xây dựng chỉ dẫn địa lý bưởi da xanh chất lượng cao trên địa bàn tỉnh…chương trình đã được Hội đồng Khoa học Công nghệ chuyên ngành đánh giá cao và nhất trí thông qua. Để chương trình đạt hiệu quả Kinh tế thiết thực cao ông Nguyễn Quốc Bảo nhấn mạnh: “ Cần phải chọn giống tốt, sạch bệnh, khảo sát thực tế các vườn được chọn trong chương trình nhằm đảm bảo chất lượng trái phục vụ nhu cầu thị trường trong và ngoài nước; ngoài ra cần phải chú trọng khâu bảo quản chế biến, quảng bá sản phẩm nông sản bưởi da xanh”.