Chợ Lách - Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp

Ngày 8/6/2019, UBND huyện Chợ Lách phối hợp Trung tâm kinh doanh VNPT- Bến Tre tổ chức hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Hội thảo có sự tham dự của các nhà khoa học, nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, hộ sản xuất- kinh doanh cây giống trên địa bàn huyện nhằm giới thiệu giải pháp VNPT check để xác thực nguồn gốc hàng hóa, chống hàng giả, bảo vệ doanh nghiệp và người tiêu dùng.

 
 Ông Phạm Anh Linh- Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội thảo.


Tại hội thảo, lạnh đạo UBND huyện, đại diện VNPT- Bến Tre, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện giới thiệu đến các đại biểu các vấn đề nổi cộm của thị trường; Tổng quan, tính năng, điểm nổi bật về VNPT check và lợi ích; Khách hàng tiêu biểu của VNPT check; đối tác liên hệ sử dụng dịch vụ VNPT check.

Dịp này, các doanh nghiệp sản xuất-kinh doanh cây giống trên địa bàn huyện nêu ý kiến và cùng VNPT- Bến Tre, các ngành chức năng thảo luận làm rõ việc: Bảo mật thông tin; Truy xuất nguồn gốc, cập nhật thông tin sản phẩm; Quyền sở hữu phần mềm VNPT check.

Theo đó, lợi ích hàng đầu của VNPT check đối với doanh nghiệp là phát hiện, ngăn chặn sản phẩm làm giả, tự bảo vệ quyền lợi doanh nghiệp. Người tiêu dùng được cảnh báo khi mua phải hàng giả, hàng nhái; kiểm tra được nguồn gốc hàng hóa. Cơ quan quản lý thị trường có công cụ dễ dàng phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

 
 Đại biểu nêu ý kiến tại hội thảo.


Phát biểu tại hội thảo, ông Phạm Anh Linh- Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự quan tâm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất- kinh doanh; Qua đó cho thấy nhà sản xuất có thiện chí, muốn tạo lòng tin trong người tiêu dùng; Điều này cũng phù hợp yêu cầu thị trường đòi hỏi Chợ Lách cần phải chứng nhận được sản phẩm là của địa phương để khách hàng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Việc sử dụng các công cụ truy xuất nguồn gốc, chống hàng giả, hàng kém chất lượng giúp các doanh nghiệp, các nhà sản xuất-kinh doanh tăng khả năng cạnh tranh, không tụt hậu, bảo vệ người sản xuất và người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong và ngoià nước về việc truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Hội thảo quản lý chất thải chăn nuôi, các giải pháp chống quá tải hầm khí sinh học và sử dụng khí gas thừa
• Sầu riêng được mùa trong thời điểm hạn, mặn
• Xác định nguyên nhân, dự báo tình hình xâm nhập mặn vào đất và nước tại tỉnh Bến Tre trong điều kiện biến đổi khí hậu-nước biển dâng. Đề xuất giải pháp thích ứng hợp lý
• Giồng Trôm tập huấn chăm sóc cây trồng trong và sau hạn mặn
• Bến Tre có đề tài được tuyển chọn tham gia chương trình hỗ trợ báo chí truyền thông về các vấn đề về thương mại và phát triển bền vững trong EVFTA
• Bệnh viện lao và bệnh phổi sẵn sàng cho công tác phòng dịch
• Nông dân lao đau vì trái cây rớt giá
• Xây dựng và quản lý chỉ dẫn địa lý Bến Tre dùng cho sản phầm dừa uống nước xiêm xanh của tỉnh Bến Tre
• Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu bệnh viêm tử cung trên bò do vi khuẩn gây ra và xây dựng phác đồ điều trị tại tỉnh Bến Tre
• Nghiệm thu đề tài: Xây dựng mô hình thử nghiệm hạn chế rụng lá trên hoa giấy vào mùa mưa
• Giới thiệu phương pháp mới đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất
• Nhóm sáng tạo khởi nghiệp Bến Tre nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ trong giới trẻ tỉnh nhà
• Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ
• Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ thăm và chúc tết các gia đình chính sách tại huyện Thạnh Phú
• Nghiệm thu đề tài: “Xây dựng và ứng dụng các giải pháp quản lý truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm heo, bò và tôm biển của tỉnh Bến Tre”