Sở Thủy sản Bến Tre triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển thủy sản

Sở Thủy sản Bến Tre vừa tổ chức triển khai Kế hoạch nuôi và phòng chống dịch bệnh thủy sản năm 2007, Chương trình hỗ trợ phát triển thủy sản Bến Tre năm 2007 từ nguồn kinh phí do Chính phủ Vương quốc Đan Mạch viện trợ.

Năm 2007 - năm đầu tiên Việt Nam thực hiện Hiệp định gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới WTO, vấn đề đặt ra đối với lĩnh vực nuôi trồng thủy sản là phấn đấu vượt qua rào cản kỹ thuật của các nước nhập khẩu thủy sản, hướng đến mục tiêu an toàn dịch bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Từ mục tiêu trên, ngành thủy sản Bến Tre đề ra kế hoạch nuôi trồng thủy sản trong năm 2007 như sau: Về đối tượng, tập trung vào 4 đối tượng nuôi chủ lực là: tôm sú, tôm càng xanh, nghêu và cá da trơn. Tổng diện tích nuôi thủy sản năm 2007 là 43.000 ha, trong đó, diện tích nuôi tôm thâm canh và bán thâm canh là 5.500 ha, nuôi nghêu, sò 5.420 ha, nuôi cá da trơn 230 ha và diện tích nuôi tôm càng xanh là 2.500 ha. Phấn đấu đạt tổng sản lượng 78.500 tấn, trong đó, sản lượng tôm sú 21.000 tấn, cá da trơn 35.000 tấn, tôm càng xanh 1.650 tấn và gần 16.000 tấn nghêu sò.

Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, ngành thủy sản Bến Tre đã triển khai đồng bộ các giải pháp về con giống, kết cấu hạ tầng thủy lợi, kỹ thuật và tập trung cao cho công tác quản lý, đồng thời, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thủy sản năm 2007 gồm 11 thành viên do Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Ban.

Theo đề nghị của Chính phủ Việt Nam, Chính phủ Vương quốc Đan Mạch đã cấp một khoản viện trợ không hoàn lại cho tỉnh Bến Tre thực hiện Chương trình hỗ trợ phát triển thủy sản năm 2007. Mục tiêu của chương trình là xây dựng ngành thủy sản Bến Tre phát triển ổn định, bền vững, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện bình đẳng giới và xóa đói giảm nghèo cho ngư dân. Từ mục tiêu trên, Chương trình hỗ trợ phát triển thủy sản Bến Tre năm 2007 sẽ tập trung thực hiện bốn nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Tăng cường năng lực quản lý hành chính ngành thủy sản; Tăng cường quản lý khai thác thủy sản; Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững và tăng cường năng lực sau thu hoạch và tiếp thị.

Theo vietlinh.com.vn

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý