Trồng Măng cụt theo hướng trái sạch
Cây măng cụt được chọn là một trong các loại cây ăn trái chủ lực trong phát triển kinh tế vườn của Bến Tre. Nhằm nâng cao chất lượng và sản lượng mặng cụt, sản xuất măng cụt theo hướng trái sạch, năm 2004 Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre đã đầu tư cho Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Cần Thơ thực hiện đề tài “Nghiên cứu sản xuất trái măng cụt sạch theo hướng hữu cơ sinh học, xử lý ra hoa sớm khắc phục hiện tượng xì mũ, sượng trái và da cám” do PGS.TS Nguyễn Bảo Vệ làm chủ nhiệm. Hiện nay, đề tài đang tiến hành song song 2 chuyên đề: thử nghiệm quy trình tổng hợp khắc phục hiện tượng xì mủ sượng trái và trồng cây trên mô để rút ngắn thời gian cây tơ sản xuất trái măng cụt theo hướng sạch. Ban chủ nhiệm đang tổng hợp các thí nghiệm riêng lẽ để bắt đầu xây dựng quy trình tổng hợp để thống kê số liệu tổng kết đề tài trong năng 2007.
Như Thủy