Bến Tre quản lý tốt an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Nhiều năm qua tình hình an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Bến Tre có nhiều chuyển biến tích cực, các trường hợp ngộ độc thực phẩm đông người không xảy ra. Tình hình ATTP tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn có nhiều chuyển biến quan trọng, ý thức của người quản lý, của các doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi. Kết quả này có một phần đóng góp rất lớn của đội ngũ những người làm công tác quản lý ATTP của tỉnh.

 

Ghi nhận tại một số bếp ăn tại khu công nghiệp Giao Long, bà Cao Thanh Diễm Thúy – Chi cục trưởng Chi cục Vệ Sinh ATTP tỉnh cho biết: những năm gần đây vấn đề bếp ăn tập thể của Bến Tre cơ bản được quản lý tốt. Các cơ sở sản xuất kinh doanh đã có sự đầu tư, quan tâm nhiều đến công tác đảm bảo ATTP. Những đơn vị bếp ăn tập thể được đầu tư máy móc, có hệ thống dây chuyền khoa học, hiện đại, qui mô ngày càng nhiều.

Bà Cao Thanh Diễm Thúy - Chi cục trưởng Chi cục Vệ Sinh ATTP tại bếp ăn Công ty Thuận Phong.

 

Điển hình là tại bếp ăn của Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong, có thể thấy khu bếp ăn được sắp xếp gọn gàng, phân chia các khu vực nấu và thực phẩm riêng biệt, đảm bảo vấn đề an toàn. Tại đây công ty còn trang bị máy rửa chén có tiệt trùng, khử khuẩn, đảm bảo vô khuẩn khi tái sử dụng, phía khu vực bếp cũng trang bị các máy thu hút côn trùng, vệ sinh khu bếp ăn luôn đảm bảo đúng theo các hướng dẫn về ATTP.

 

Chị Lê Thị Tường Vi  - quản đốc nhà máy, Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong cho biết: Để đảm bảo ATTP cho công nhân, khi mua sắm các thực phẩm, gia vị… để chế biến bữa ăn, công ty luôn lựa chọn những đơn vị cung cấp nổi tiếng, có thương hiệu rõ ràng. Đối với công tác triển khai các biện pháp phòng dịch, công ty có khu vực riêng bố trí rửa tay khử khuẩn trước, sau khi ăn, cũng như khu vực ngồi ăn của công nhân được sắp xếp đúng theo hướng dẫn về khoảng cách trong phòng chống dịch Covid-19. Từ cổng vào công ty, các công tác kiểm soát, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang cũng được thực hiện nghiêm.

 

Để đạt được những kết quả này là một quá trình nhắc nhở, kiểm tra, hướng dẫn từng bước của các đơn vị quản lý thông qua các buổi thanh, kiểm tra. “Đặc biệt, sau kiểm tra, nhắc nhở, đoàn giám sát luôn thực hiện kiểm tra lại việc triển khai khắc phục của các đơn vị chứ không phải nhắc nhở qua loa, chiếu lệ, nên đã giúp công ty khắc phục các điểm hạn chế, tạo được những chuyển biến tốt trong công tác ATTP tại các nơi này”, bà Cao Thanh Diễm Thúy cho biết thêm.

 

Tin rằng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong vấn đề quản lý ATTP, ý thức ngày càng được nâng lên của các doanh nghiệp trong việc đảm bảo sức khỏe công nhân, trong tình hình kinh tế, dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Đời sống của công nhân được quan tâm hơn, cải thiện nhiều hơn, đặc biệt vấn đề ATTP sẽ không trở thành nổi lo của những người công nhân, để họ an tâm làm việc, phấn đấu, cống hiến thành quả lao động cho sự phát triển chung của doanh nghiệp và của địa phương.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Định hướng đến năm 2030 phát triển nông nghiệp hữu cơ Bến Tre
• Chính sách ưu đãi đối với nhà đầu tư công nghệ trên địa bàn tỉnh Bến Tre
• Giồng Trôm: Thu nhập ổn định từ mô hình chăn nuôi kết hợp
• Nguyễn Minh Nhủ - nông dân Bến Tre xuất sắc
• Giồng Trôm: khởi nghiệp làm giàu từ mô hình nuôi dê
• Anh Hồ Quốc Vương khởi nghiệp từ mô hình nuôi gà thả vườn
• Sản xuất tinh dầu bưởi từ bưởi non loại thải
• Chợ Lách thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số
• Thạnh Phú tập trung thực hiện chỉ tiêu phát triển 1.500 ha tôm công nghệ cao
• Cải tiến phương pháp thu hoạch trái chôm chôm an toàn-hiệu quả
• Chị Lê Thị Mai mạnh dạng khởi nghiệp với “bột nưa tacca”
• Cập nhật những tiến bộ mới trong nội soi tiêu hóa
• Cải tiến phương pháp tháp nhân giống cây chôm chôm và mít bằng kỹ thuật tháp cành trong điều kiện biến đổi khí hậu
• Một số vấn đề về nguyên liệu và sản phẩm phân bón hữu cơ từ nguồn protein phế thải của quá trình chế biến thuỷ sản
• Thanh niên mỹ hưng khởi nghiệp hiệu quả từ mô hình nuôi bò sữa