Bến Tre quản lý tốt an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Nhiều năm qua tình hình an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Bến Tre có nhiều chuyển biến tích cực, các trường hợp ngộ độc thực phẩm đông người không xảy ra. Tình hình ATTP tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn có nhiều chuyển biến quan trọng, ý thức của người quản lý, của các doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi. Kết quả này có một phần đóng góp rất lớn của đội ngũ những người làm công tác quản lý ATTP của tỉnh.

 

Ghi nhận tại một số bếp ăn tại khu công nghiệp Giao Long, bà Cao Thanh Diễm Thúy – Chi cục trưởng Chi cục Vệ Sinh ATTP tỉnh cho biết: những năm gần đây vấn đề bếp ăn tập thể của Bến Tre cơ bản được quản lý tốt. Các cơ sở sản xuất kinh doanh đã có sự đầu tư, quan tâm nhiều đến công tác đảm bảo ATTP. Những đơn vị bếp ăn tập thể được đầu tư máy móc, có hệ thống dây chuyền khoa học, hiện đại, qui mô ngày càng nhiều.

Bà Cao Thanh Diễm Thúy - Chi cục trưởng Chi cục Vệ Sinh ATTP tại bếp ăn Công ty Thuận Phong.

 

Điển hình là tại bếp ăn của Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong, có thể thấy khu bếp ăn được sắp xếp gọn gàng, phân chia các khu vực nấu và thực phẩm riêng biệt, đảm bảo vấn đề an toàn. Tại đây công ty còn trang bị máy rửa chén có tiệt trùng, khử khuẩn, đảm bảo vô khuẩn khi tái sử dụng, phía khu vực bếp cũng trang bị các máy thu hút côn trùng, vệ sinh khu bếp ăn luôn đảm bảo đúng theo các hướng dẫn về ATTP.

 

Chị Lê Thị Tường Vi  - quản đốc nhà máy, Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong cho biết: Để đảm bảo ATTP cho công nhân, khi mua sắm các thực phẩm, gia vị… để chế biến bữa ăn, công ty luôn lựa chọn những đơn vị cung cấp nổi tiếng, có thương hiệu rõ ràng. Đối với công tác triển khai các biện pháp phòng dịch, công ty có khu vực riêng bố trí rửa tay khử khuẩn trước, sau khi ăn, cũng như khu vực ngồi ăn của công nhân được sắp xếp đúng theo hướng dẫn về khoảng cách trong phòng chống dịch Covid-19. Từ cổng vào công ty, các công tác kiểm soát, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang cũng được thực hiện nghiêm.

 

Để đạt được những kết quả này là một quá trình nhắc nhở, kiểm tra, hướng dẫn từng bước của các đơn vị quản lý thông qua các buổi thanh, kiểm tra. “Đặc biệt, sau kiểm tra, nhắc nhở, đoàn giám sát luôn thực hiện kiểm tra lại việc triển khai khắc phục của các đơn vị chứ không phải nhắc nhở qua loa, chiếu lệ, nên đã giúp công ty khắc phục các điểm hạn chế, tạo được những chuyển biến tốt trong công tác ATTP tại các nơi này”, bà Cao Thanh Diễm Thúy cho biết thêm.

 

Tin rằng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong vấn đề quản lý ATTP, ý thức ngày càng được nâng lên của các doanh nghiệp trong việc đảm bảo sức khỏe công nhân, trong tình hình kinh tế, dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Đời sống của công nhân được quan tâm hơn, cải thiện nhiều hơn, đặc biệt vấn đề ATTP sẽ không trở thành nổi lo của những người công nhân, để họ an tâm làm việc, phấn đấu, cống hiến thành quả lao động cho sự phát triển chung của doanh nghiệp và của địa phương.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Trồng đậu rồng-loại rau sạch, dinh dưỡng cao
• Sản xuất nhân tạo giống cua biển hướng đi mới cho người dân tỉnh Bến Tre
• Phóng thích ong ký sinh kiểm soát sâu đầu đen hại dừa tại xã Hòa Lợi
• Kết quả đạt được từ mô hình khuyến nông
• Cá hồng mỹ phù hợp để nhân rộng tại các xã ven biển
• Mô hình nuôi bò sữa tại xã Mỹ Hưng bước đầu có hiệu quả
• Triển vọng giống nhãn mới LĐ11
• Ứng dụng chế phẩm sinh học KBM xử lý môi trường và phục vụ sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, bền vững
• Bến Tre ứng dụng công nghệ biến mụn dừa phế phụ phẩm nông nghiệp thành sản phẩm giá trị gia tăng cao
• Khởi nghiệp với nghề trồng nấm sạch
• Nâng cao hiệu quả thu giống và nuôi hàu thương phẩm tại tỉnh Bến Tre
• Xây dựng thành công quy trình sản xuất chả lụa an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bến Tre
• Một số kinh nghiệm nhằm hạn chế thiệt hại cho cây trồng trong điều kiện hạn mặn
• Một số kinh nghiệm nhằm hạn chế thiệt hại cho vật nuôi trong điều kiện hạn mặn
• Mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực xen lúa và luân canh tôm sú sinh thái tại tỉnh Bến Tre