Bến Tre quản lý tốt an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể

Nhiều năm qua tình hình an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Bến Tre có nhiều chuyển biến tích cực, các trường hợp ngộ độc thực phẩm đông người không xảy ra. Tình hình ATTP tại các bếp ăn tập thể trên địa bàn có nhiều chuyển biến quan trọng, ý thức của người quản lý, của các doanh nghiệp đã có nhiều thay đổi. Kết quả này có một phần đóng góp rất lớn của đội ngũ những người làm công tác quản lý ATTP của tỉnh.

 

Ghi nhận tại một số bếp ăn tại khu công nghiệp Giao Long, bà Cao Thanh Diễm Thúy – Chi cục trưởng Chi cục Vệ Sinh ATTP tỉnh cho biết: những năm gần đây vấn đề bếp ăn tập thể của Bến Tre cơ bản được quản lý tốt. Các cơ sở sản xuất kinh doanh đã có sự đầu tư, quan tâm nhiều đến công tác đảm bảo ATTP. Những đơn vị bếp ăn tập thể được đầu tư máy móc, có hệ thống dây chuyền khoa học, hiện đại, qui mô ngày càng nhiều.

Bà Cao Thanh Diễm Thúy - Chi cục trưởng Chi cục Vệ Sinh ATTP tại bếp ăn Công ty Thuận Phong.

 

Điển hình là tại bếp ăn của Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong, có thể thấy khu bếp ăn được sắp xếp gọn gàng, phân chia các khu vực nấu và thực phẩm riêng biệt, đảm bảo vấn đề an toàn. Tại đây công ty còn trang bị máy rửa chén có tiệt trùng, khử khuẩn, đảm bảo vô khuẩn khi tái sử dụng, phía khu vực bếp cũng trang bị các máy thu hút côn trùng, vệ sinh khu bếp ăn luôn đảm bảo đúng theo các hướng dẫn về ATTP.

 

Chị Lê Thị Tường Vi  - quản đốc nhà máy, Công ty TNHH chế biến nông sản Thuận Phong cho biết: Để đảm bảo ATTP cho công nhân, khi mua sắm các thực phẩm, gia vị… để chế biến bữa ăn, công ty luôn lựa chọn những đơn vị cung cấp nổi tiếng, có thương hiệu rõ ràng. Đối với công tác triển khai các biện pháp phòng dịch, công ty có khu vực riêng bố trí rửa tay khử khuẩn trước, sau khi ăn, cũng như khu vực ngồi ăn của công nhân được sắp xếp đúng theo hướng dẫn về khoảng cách trong phòng chống dịch Covid-19. Từ cổng vào công ty, các công tác kiểm soát, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang cũng được thực hiện nghiêm.

 

Để đạt được những kết quả này là một quá trình nhắc nhở, kiểm tra, hướng dẫn từng bước của các đơn vị quản lý thông qua các buổi thanh, kiểm tra. “Đặc biệt, sau kiểm tra, nhắc nhở, đoàn giám sát luôn thực hiện kiểm tra lại việc triển khai khắc phục của các đơn vị chứ không phải nhắc nhở qua loa, chiếu lệ, nên đã giúp công ty khắc phục các điểm hạn chế, tạo được những chuyển biến tốt trong công tác ATTP tại các nơi này”, bà Cao Thanh Diễm Thúy cho biết thêm.

 

Tin rằng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng trong vấn đề quản lý ATTP, ý thức ngày càng được nâng lên của các doanh nghiệp trong việc đảm bảo sức khỏe công nhân, trong tình hình kinh tế, dịch bệnh khó khăn như hiện nay. Đời sống của công nhân được quan tâm hơn, cải thiện nhiều hơn, đặc biệt vấn đề ATTP sẽ không trở thành nổi lo của những người công nhân, để họ an tâm làm việc, phấn đấu, cống hiến thành quả lao động cho sự phát triển chung của doanh nghiệp và của địa phương.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Thanh toán không dùng tiền mặt ứng dụng khoa học vào đời sống
• Nông dân Thạnh Phú tích cực phát triển kinh tế - xã hội
• Giồng Trôm nhân rộng chuỗi giá trị dừa đến năm 2025
• Thạnh Phú nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững
• Số hoá dữ liệu tiềm năng cho sự phát triển trong tương lai
• Hội Nông dân xã Mỹ Hưng vận động hội viên phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới
• Sự tiến hóa công nghệ và những ý nghĩa rộng lớn
• Công tác phòng chống hạn mặn trên cây trồng, vật nuôi của huyện Mỏ Cày Nam
• Phụ nữ Mỹ Thạnh, Ba Tri với phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững
• Hiệu quả mô hình nuôi tôm rừng sinh thái thích ứng với biến đổi khí hậu tại Bến Tre
• Hiệu quả bước đầu từ việc xây dựng mô hình phục hồi vườn dừa bị thiệt hại do dịch hại sâu đầu đen
• Vật liệu mới và sản xuất tiên tiến xu hướng trong tương lai
• Công nghệ xanh và bền vững
• Hệ thống sản xuất thông minh trong thời đại công nghiệp 4.0
• Bến Tre từng bước phát triển lại vùng nguyên liệu ca cao