Hội thảo thống nhất hệ thống nhận diện và đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm xoài tứ quý Bến Tre

 Ngày 01 tháng 12 năm 2020, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 3139/QĐ-UBND cho phép triển khai thực hiện đề tài: “Xây dựng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” dùng cho sản phẩm Xoài tứ quý và nhãn hiệu chứng nhận cho biểu trưng của chỉ dẫn địa lý Xoài tứ quý tỉnh Bến Tre”, đề tài do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp thực hiện.

 

Để sản phẩm đề tài được hoàn thiện, khả thi, danh tiếng sản phẩm Xoài tứ quý tỉnh Bến Tre được trong và ngoài nước biết đến, ngày 17 tháng 11 năm 2021, Sở Khoa học và Công nghệ kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Hệ thống Nông nghiệp là đơn vị chủ trì thực hiện buổi hội thảo với chủ đề: “Thống nhất hệ thống nhận diện và đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm Xoài tứ quý Bến Tre”. Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Văn Vưng chủ trì hội thảo. Chương trình có sự tham dự của đại diện các sở, ngành, huyện cùng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh tại hội thảo.

 

Các nội dung chính được trình bày trong hội thảo gồm: Góp ý thống nhất mẫu logo, bản đồ khu vực địa lý tương ứng, hệ thống nhận diện (poster, tờ rơi, bảng hiệu) và bao bì của sản phẩm đề tài; thực hiện đánh giá cảm quan của các đại biểu về sản phẩm Xoài tứ quý. Hội thảo đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến và các đại biểu đã thống nhất các chi tiết và yêu cầu đơn vị thực hiện tu chỉnh một số trọng điểm hình ảnh của logo và hệ thống nhận diện của sản phẩm.

 

 

Đại biểu đánh giá cảm quan sản phẩm xoài tứ quý.

 

Kết luận tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Vưng-Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ yêu cầu đơn vị thực hiện đề tài tiếp thu các ý kiến tham gia của đại biểu, tiếp tục chỉnh sửa mẫu logo cho phù hợp, phối hợp với các sở, ngành, phòng chuyên môn các huyện, thành phố tiếp tục hoàn thiện nội dung đề tài.

 

 

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý