Giồng Trôm: Công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bánh tráng Mỹ Lồng

Ngày 24/12/2021, tại xã Mỹ Thạnh, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Bánh tráng Mỹ Lồng cho Hội nông dân huyện Giồng Trôm.

 

Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Bánh tráng Mỹ Lồng cho Hội Nông dân huyện Giồng Trôm. Ảnh: Diệu Hiền.

 

Sản phẩm Bánh tráng Mỹ Lồng được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa Học và Công nghệ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo Quyết định số: 95686/QĐ-SHTT ngày 16 tháng 11 năm 2020. Chủ giấy chứng nhận là Hội Nông dân huyện Giồng Trôm, Khu phố 1 Thị Trấn Giồng Trôm. Nhãn hiệu chứng nhận: Bánh tráng Mỹ Lồng M, hình. Màu sắc nhãn hiệu: Trắng, đen, tím, xám, cam.

 

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Hội Nông dân huyện Giồng Trôm sẽ quản lý nhãn hiệu này đồng thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể cho các cá nhân, tập thể có nhu cầu sử dụng, trước mắt là Hợp tác xã Bánh tráng Mỹ Lồng.

 

Làng nghề truyền thống bánh tráng Mỹ Lồng xã Mỹ Thạnh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2018. Đây là cơ hội để làng nghề duy trì và phát triển. Hiện xã Mỹ Thạnh có 207 hộ sản xuất bánh tráng, sản lượng mỗi tháng trên 3 triệu cái. Riêng Hợp tác Bánh tráng Mỹ Lồng có 102 thành viên. Để thương hiệu bánh tráng ngày càng vươn xa, sau khi tiếp nhận sử dụng nhãn hiệu hàng hóa “Bánh tráng Mỹ Lồng”, Hội Nông huyện đề nghị Hợp tác xã nên cân nhắc sử dụng đúng mục đích, kinh doanh có hiệu quả hơn để làng nghề ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý