Giồng Trôm: Công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bánh tráng Mỹ Lồng

Ngày 24/12/2021, tại xã Mỹ Thạnh, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đã công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Bánh tráng Mỹ Lồng cho Hội nông dân huyện Giồng Trôm.

 

Trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu Bánh tráng Mỹ Lồng cho Hội Nông dân huyện Giồng Trôm. Ảnh: Diệu Hiền.

 

Sản phẩm Bánh tráng Mỹ Lồng được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa Học và Công nghệ chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo Quyết định số: 95686/QĐ-SHTT ngày 16 tháng 11 năm 2020. Chủ giấy chứng nhận là Hội Nông dân huyện Giồng Trôm, Khu phố 1 Thị Trấn Giồng Trôm. Nhãn hiệu chứng nhận: Bánh tráng Mỹ Lồng M, hình. Màu sắc nhãn hiệu: Trắng, đen, tím, xám, cam.

 

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, Hội Nông dân huyện Giồng Trôm sẽ quản lý nhãn hiệu này đồng thời cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể cho các cá nhân, tập thể có nhu cầu sử dụng, trước mắt là Hợp tác xã Bánh tráng Mỹ Lồng.

 

Làng nghề truyền thống bánh tráng Mỹ Lồng xã Mỹ Thạnh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia năm 2018. Đây là cơ hội để làng nghề duy trì và phát triển. Hiện xã Mỹ Thạnh có 207 hộ sản xuất bánh tráng, sản lượng mỗi tháng trên 3 triệu cái. Riêng Hợp tác Bánh tráng Mỹ Lồng có 102 thành viên. Để thương hiệu bánh tráng ngày càng vươn xa, sau khi tiếp nhận sử dụng nhãn hiệu hàng hóa “Bánh tráng Mỹ Lồng”, Hội Nông huyện đề nghị Hợp tác xã nên cân nhắc sử dụng đúng mục đích, kinh doanh có hiệu quả hơn để làng nghề ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc tại Bến Tre
• Sở Khoa học và Công nghệ tiếp và làm việc với Đoàn Giám sát 384 của Tỉnh ủy về việc lãnh đạo, triển khai thực hiện Đề án số 04-ĐA/TU và Chương trình số 08-CTr/TU
• Nguyên nhân sạt lở bờ sông và giải pháp công nghệ chống sạt lở cho khu vực cồn Phú Đa, huyện Chợ Lách
• Hội thảo “Xây dựng quy trình nuôi thử nghiệm cá Hồng Mỹ thương phẩm bằng thức ăn công nghiệp”
• Hiệu ứng của hội thảo khoa học quốc tế “danh nhân Nguyễn Đình Chiểu trong thời đại ngày nay” ở nước ngoài
• Bến Tre cấp bách triển khai bảo tồn loài chim hoang dã và di cư
• Nhìn lại Giải báo chí Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre lần thứ V
• Tập huấn điều tra nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ năm 2022
• Trung tâm Thông tin và Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận thăm và làm việc tại Bến Tre
• Sở Khoa học và Công nghệ đón tiếp đoàn công tác của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) đến thăm và làm việc tại Bến Tre
• Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh thăm và làm việc tại Bến Tre
• Thạnh Phú: Triển khai chương trình thúc đẩy các giải pháp năng lượng bền vững
• Thạnh Phú phát triển sản phẩm OCOP từ các mặt hàng tiềm năng
• Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain phục vụ quản lý và phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đặc sản của địa phương”
• Tập huấn “chứng nhận VietGAP cho xoài tứ quý” cho các hộ trồng xoài của xã Thạnh Hải