Nghiệm thu đề tài “nghiên cứu quy trình chế biến bảo quản tôm chua từ tôm bạc đất và phát triển sản phẩm chà bông từ cá chẽm và tôm sú”

Ngày 31/12/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre, Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành tỉnh đã thực hiện nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu quy trình chế biến bảo quản tôm chua từ tôm bạc đất và phát triển sản phẩm chà bông từ cá chẽm và tôm sú”. Đề tài do bà Trịnh Thị Ngọc Hiện chủ nhiệm, Công Ty Cổ phần Anfoods chủ trì.

 

Sản phẩm của đề tài.

 

Đề tài được thực hiện với mục tiêu nghiên cứu quy trình lên men tôm chua phù hợp để phát triển sản xuất trên quy mô 5 và 10 kg/mẻ và giữ ổn định chất lượng, dinh dưỡng của sản phẩm ở quy cách bao bì 250 g/mẫu trong tối thiểu 6 tháng và hoàn thiện quy trình chế biến chà bông cá chẻm và chà bông tôm phù hợp để phát triển sản xuất trên quy mô 5 đến 10 kg thịt/mẻ.

 

Qua nghiên cứu, đơn vị chủ trì và chủ nhiệm dự án đã hoàn thành cơ bản các nội dung chính đề ra, đáp ứng các mục tiêu đã được phê duyệt. Kết quả nghiên cứu đã đề xuất quy trình chế biến và bảo quản 03 sản phẩm gồm tôm chua lên men, chà bông thịt dè cá chẽm và chà bông tôm sú đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng và được ứng dụng vào điều kiện sản xuất thực tế tại công ty Cổ phần Anfoods.

 

Các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đánh giá đề tài đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung đã được phê duyệt và thống nhất nghiệm thu. Hội đồng đề nghị nhóm thực hiện đề tài tiếp thu những ý kiến của các thành viên hội đồng, chỉnh sửa hình thức, bố cục để hoàn thiện đề tài.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Đa dạng hóa đối tượng nuôi trong vùng ngọt - lợ tỉnh Bến Tre
• Giồng Trôm: Công bố và trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bánh tráng Mỹ Lồng
• Tập huấn kỹ năng viết sáng kiến, đề tài, dự án khoa học và công nghệ
• Bến Tre tổng kết dự án “xây dựng mô hình chăn nuôi lợn ngoại theo hướng an toàn sinh học tại các tỉnh nam bộ” năm 2021”
• Hội thảo góp ý dự thảo phương án quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Nghiệm thu kết quả thực hiện dự án xây dựng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” dùng cho sản phẩm cua biển
• Hội thảo đề tài nghiên cứu nguyên nhân sạt lở, giải pháp công nghệ phòng chống và dự báo hành lang an toàn bờ sông trong điều kiện biến đổi khí hậu ở khu vực cồn Phú Đa, cồn Hưng Phong, và rạch Vàm Rỗng
• Hội thảo thống nhất hệ thống nhận diện và đánh giá chất lượng cảm quan sản phẩm xoài tứ quý Bến Tre
• Nghiệm thu kết quả thực hiện dự án xây dựng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” dùng cho sản phẩm tôm càng xanh
• Hội thảo khoa học: đề tài ứng dụng công nghệ 4.0 trong phát triển du lịch thông minh tỉnh Bến Tre
• Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa theo Nghị định số 80/2021/NĐ-CP
• Ban hành chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030
• Quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Định hướng chính sách về cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo
• Huyện Ba Tri triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ