Nghiệm thu đề tài “nghiên cứu quy trình chế biến bảo quản tôm chua từ tôm bạc đất và phát triển sản phẩm chà bông từ cá chẽm và tôm sú”
Ngày 31/12/2021, tại Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre, Hội đồng khoa học và công nghệ chuyên ngành tỉnh đã thực hiện nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu quy trình chế biến bảo quản tôm chua từ tôm bạc đất và phát triển sản phẩm chà bông từ cá chẽm và tôm sú”. Đề tài do bà Trịnh Thị Ngọc Hiện chủ nhiệm, Công Ty Cổ phần Anfoods chủ trì.
Sản phẩm của đề tài. |
Đề tài được thực hiện với mục tiêu nghiên cứu quy trình lên men tôm chua phù hợp để phát triển sản xuất trên quy mô 5 và 10 kg/mẻ và giữ ổn định chất lượng, dinh dưỡng của sản phẩm ở quy cách bao bì 250 g/mẫu trong tối thiểu 6 tháng và hoàn thiện quy trình chế biến chà bông cá chẻm và chà bông tôm phù hợp để phát triển sản xuất trên quy mô 5 đến 10 kg thịt/mẻ.
Qua nghiên cứu, đơn vị chủ trì và chủ nhiệm dự án đã hoàn thành cơ bản các nội dung chính đề ra, đáp ứng các mục tiêu đã được phê duyệt. Kết quả nghiên cứu đã đề xuất quy trình chế biến và bảo quản 03 sản phẩm gồm tôm chua lên men, chà bông thịt dè cá chẽm và chà bông tôm sú đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng và được ứng dụng vào điều kiện sản xuất thực tế tại công ty Cổ phần Anfoods.
Các thành viên Hội đồng đã thảo luận và đánh giá đề tài đã hoàn thành các mục tiêu, nội dung đã được phê duyệt và thống nhất nghiệm thu. Hội đồng đề nghị nhóm thực hiện đề tài tiếp thu những ý kiến của các thành viên hội đồng, chỉnh sửa hình thức, bố cục để hoàn thiện đề tài.