Hội thảo “Ứng dụng công nghệ Blockchain phục vụ quản lý và phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đặc sản của địa phương”

Ngày 07/6/2022, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần truy xuất nguồn gốc và các sở ngành, hợp tác xã, đơn vị có liên quan tổ chức hội thảo khoa học trong khuôn khổ đề tài “Ứng dụng công nghệ Blockchain phục vụ quản lý và  phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm đặc sản của địa phương”.

 

Ứng dụng Tracechain.

 

Đề tài được thực hiện với mục tiêu ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm tiếp tục mở rộng và ứng dụng truy xuất nguồn gốc cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh Bến Tre trên cơ sở cổng thông tin truy xuất nguồn gốc đã được xây dựng. Từ đó giúp đơn giản và chuẩn hóa quy trình hoạt động của từng chuỗi sản xuất nông nghiệp cùng với việc liên kết chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm; Đẩy mạnh xây dựng thương hiệu nông sản cho các sản phẩm chủ lực của tỉnh nhằm mục đích thúc đẩy tiêu thụ; Xây dựng, trưng bày và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn, có quy trình sản xuất minh bạch và các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên của tỉnh Bến Tre. 

 

Phát biểu tại hội thảo, ông Bùi Huy Bình-Giám đốc công ty đã trình bày các nội dung: Giới thiệu công nghệ Blockchain và cách triển khai hoạt động; tổng quan về tiềm năng, ứng dụng của blockchain; Giải pháp ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực nông nghiệp, cụ thể là trong truy xuất nguồn gốc, kết nối chuỗi cung ứng nông sản và giới thiệu giải pháp ứng dụng kết nối chuỗi cung ứng Tracechain.

 

Tại hội thảo, các đại biểu cũng đã được nghe các tham luận của những đơn vị tiêu biểu trong việc triển khai giải pháp Tracechain như: Hợp tác xã Minh Đức; Hợp tác xã Bưởi da xanh Quới Sơn; Tổ hợp tác Rau hữu cơ An Nhiên; Công ty TNHH dầu dừa Thiên Ân và Hộ kinh doanh Trái cây sạch an toàn Cô Thịnh. Các đơn vị tham gia đều đánh giá cao tính hiệu quả của giải pháp.

 

Quang cảnh hội thảo.

 

Trong phần thảo luận, đại biểu tham dự đã cùng trao đổi về những nội dung như: Sự quản lý của Nhà nước đối với công nghệ Blockchain, chi phí sử dụng, cách thay đổi thông tin khi xảy ra sai sót, những khó khăn trong quá trình triển khai đề tài và hướng phát triển trong thời gian tới.

 

Có thể nói, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng công nghệ hiện nay. Để có thể bắt kịp thị trường kinh tế số tại Việt Nam và Quốc tế, các đơn vị kinh doanh cần thiết phải đẩy nhanh tốc độ tiếp cận và định hướng triển khai các giải pháp công nghệ mới tiêu biểu như Blockchain. Nhằm mục tiêu số hóa toàn bộ tài sản thông tin của mình, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ, cơ cấu tổ chức và chuyển đổi các mối quan hệ từ môi trường truyền thống sang môi trường số.

 

 

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Mekong connect 2022 chủ động nâng chất lượng liên kết, tích hợp để phát triển bền vững
• Hội thảo chia sẻ, giới thiệu về các mô hình năng lượng bền vững tại huyện Giồng Trôm
• Hội thảo “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp bổ cấp nguồn nước ngọt vào nước dưới đất (tầng nông) và đánh giá chất lượng nguồn nước phục vụ phát triển nông nghiệp thích ứng với nguy cơ hạn mặn”
• Hội thảo “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ số trong công tác quản lý chuỗi giá trị cây trồng chủ lực trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Chợ Lách thúc đẩy phát triển kinh tế số
• Chợ Lách: Tổng kết mô hình áp dụng giải pháp canh tác vườn chôm chôm trong điều kiện biến đổi khí hậu theo hướng an toàn, chất lượng
• Bến Tre từng bước xây dựng và phát triển chuỗi giá trị ca cao
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất các sản phẩm từ bưởi da xanh”
• Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu tổ chức hội thảo khoa học kĩ thuật lần thứ 18
• Phê duyệt Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới
• Trung tâm Khoa học và Công nghệ tổ chức 14 lớp tập huấn cho nông dân
• Hội thảo “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp kỹ thuật để nâng cao hiệu quả nuôi tôm càng xanh toàn đực tại tỉnh Bến Tre”
• Đội ngũ trí thức với khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tỉnh nhà
• Câu lạc bộ Nông dân tỷ phú huyện Thạnh Phú: Tiếp tục mở rộng quy mô, nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao hiệu quả
• Chính sách ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp khoa học và công nghệ