Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm tổ chức Hội thảo Khoa học kỹ thuật lần thứ XVIII năm 2022

Chiều ngày 08/9/2022, Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm tổ chức hội thảo Khoa học kỹ thuật lần thứ XVIII năm 2022. Chủ tọa hội thảo có Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện bác sĩ Phạm Công Luận và Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch Hội đồng khoa học kỹ thuật bác sĩ Phạm Thanh Hải.

 

Tại hội thảo có 5 đề tài nghiên cứu khoa học của tập thể thầy thuốc đang công tác trên địa bàn huyện nghiên cứu và được nghiệm thu cấp cơ sở năm 2021 được báo cáo gồm: Mô hình bệnh tật người cao tuổi khám, chữa bệnh ngoại trú tại Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm trong 3 năm từ năm 2018 đến năm 2020; Đánh giá hiệu quả can thiệp sau nghiên cứu tình hình sử dụng thuốc paracetamol và các NSAID trong điều trị ngoại trú các bệnh của hệ thống cơ xương và mô liên kết tại Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm năm 2017; Khảo sát kiến thức Bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu của thai phụ đến khám tại Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản huyện Giồng Trôm năm 2021; Nhận xét điều trị bảo tồn gãy xương chi trên tại Khoa Ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm từ 01/03 đến 31/08/2021; Khảo sát tình hình sử dụng thuốc điều trị Đái tháo đường typ 2 trong điều trị ngoại trú tại Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm năm 2020.

 

Bác sĩ Phạm Công Luận - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Diệu Hiền.

Đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Diệu Hiền.

 

Sau khi nghe báo cáo của các đề tài, các y, bác sĩ đã thảo luận, có ý kiến về nội dung các đề tài từ đó giao lưu, học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm lẫn nhau, ứng dụng vào thực tiễn công tác, tạo niềm tin đối với người bệnh và hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Phát biểu tại Hội thảo, bác sĩ Phạm Công Luận - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết, trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm có nhiều tiến bộ rõ nét trong công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Nhiều đề tài nghiên cứu đã được ứng dụng trong chuyên môn kỹ thuật, hỗ trợ nhiều cho khám, chữa bệnh và điều trị cho người bệnh mà không phải chuyển đến tuyến trên. Trong năm 2021, có 08 đề tài và 01 sáng kiến được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Tại hội nghị hôm nay có 05 đề tài được báo cáo. Đây là cơ hội để cán bộ viên chức của Trung tâm y tế Giồng Trôm có dịp giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm với nhau, giữa tuyến trên và tuyến cơ sở góp phần cho công tác nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân. Ông khẳng định, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học sẽ tạo điều kiện, động viên các cán bộ, viên chức Trung tâm y tế dành nhiều thời gian, tâm huyết cho công tác nghiên  cứu khoa học. Nhiệm vụ này không những thúc đẩy cho sự phát triển của chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn nêu gương cho các thế hệ thầy thuốc trẻ. Đây cũng là cơ sở để mỗi thầy thuốc tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và khẳng định các danh hiệu, vị thế của người thầy thuốc.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Họp mặt kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và tổng kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ IX năm 2022-2023
• Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo-động lực phát triển bền vững
• Hợp tác xã nông nghiệp Định Thủy sau 5 năm hoạt động
• Bệnh dại ở chó, mèo và những biện pháp thực hiện để phòng ngừa bệnh dại
• Huyện Mỏ Cày Bắc: 95% diện tích dừa bị sâu đầu đen phá hoại phục hồi
• Tập huấn kỹ năng và kiến thức thực hiện chương trình OCOP cho các Hợp tác xã của tỉnh Bến Tre
• Hoạt động tri thức trẻ hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Biển Thạnh Phú 2023 với chủ đề “Khoa học công nghệ - Khơi nguồn sáng tạo trẻ”
• Hội thảo phát triển du lịch thông minh gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và khai thác tài nguyên bản địa tỉnh Bến Tre
• Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18 tháng 5
• Giá mít thái sốt trở lại, nông dân cần thận trọng khi đầu tư
• Phê duyệt Định hướng nghiên cứu khoa học năm 2024 của ngành Kiểm sát nhân dân
• Hội thảo “Nghiên cứu cơ giới hóa hệ thống xếp dỡ hàng từ boong tàu lên cảng cá tỉnh Bến Tre”
• Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy năm 2023
• Hội thảo Nghiên cứu xác định nguyên nhân thối hoa, rụng quả non chôm chôm và biện pháp phòng chống hiệu quả tại tỉnh Bến Tre
• Hội thảo “Giải pháp phát triển nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao năm 2023” trên địa bàn huyện Thạnh Phú