Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm tổ chức Hội thảo Khoa học kỹ thuật lần thứ XVIII năm 2022

Chiều ngày 08/9/2022, Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm tổ chức hội thảo Khoa học kỹ thuật lần thứ XVIII năm 2022. Chủ tọa hội thảo có Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện bác sĩ Phạm Công Luận và Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Chủ tịch Hội đồng khoa học kỹ thuật bác sĩ Phạm Thanh Hải.

 

Tại hội thảo có 5 đề tài nghiên cứu khoa học của tập thể thầy thuốc đang công tác trên địa bàn huyện nghiên cứu và được nghiệm thu cấp cơ sở năm 2021 được báo cáo gồm: Mô hình bệnh tật người cao tuổi khám, chữa bệnh ngoại trú tại Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm trong 3 năm từ năm 2018 đến năm 2020; Đánh giá hiệu quả can thiệp sau nghiên cứu tình hình sử dụng thuốc paracetamol và các NSAID trong điều trị ngoại trú các bệnh của hệ thống cơ xương và mô liên kết tại Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm năm 2017; Khảo sát kiến thức Bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu của thai phụ đến khám tại Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản huyện Giồng Trôm năm 2021; Nhận xét điều trị bảo tồn gãy xương chi trên tại Khoa Ngoại tổng hợp Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm từ 01/03 đến 31/08/2021; Khảo sát tình hình sử dụng thuốc điều trị Đái tháo đường typ 2 trong điều trị ngoại trú tại Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm năm 2020.

 

Bác sĩ Phạm Công Luận - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Giồng Trôm phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Diệu Hiền.

Đại biểu dự hội thảo. Ảnh: Diệu Hiền.

 

Sau khi nghe báo cáo của các đề tài, các y, bác sĩ đã thảo luận, có ý kiến về nội dung các đề tài từ đó giao lưu, học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm lẫn nhau, ứng dụng vào thực tiễn công tác, tạo niềm tin đối với người bệnh và hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Phát biểu tại Hội thảo, bác sĩ Phạm Công Luận - Quyền Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết, trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Giồng Trôm có nhiều tiến bộ rõ nét trong công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Nhiều đề tài nghiên cứu đã được ứng dụng trong chuyên môn kỹ thuật, hỗ trợ nhiều cho khám, chữa bệnh và điều trị cho người bệnh mà không phải chuyển đến tuyến trên. Trong năm 2021, có 08 đề tài và 01 sáng kiến được nghiệm thu đưa vào sử dụng. Tại hội nghị hôm nay có 05 đề tài được báo cáo. Đây là cơ hội để cán bộ viên chức của Trung tâm y tế Giồng Trôm có dịp giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm với nhau, giữa tuyến trên và tuyến cơ sở góp phần cho công tác nghiên cứu khoa học ngày càng phát triển, qua đó nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân. Ông khẳng định, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học sẽ tạo điều kiện, động viên các cán bộ, viên chức Trung tâm y tế dành nhiều thời gian, tâm huyết cho công tác nghiên  cứu khoa học. Nhiệm vụ này không những thúc đẩy cho sự phát triển của chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mà còn nêu gương cho các thế hệ thầy thuốc trẻ. Đây cũng là cơ sở để mỗi thầy thuốc tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và khẳng định các danh hiệu, vị thế của người thầy thuốc.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu cải tiến quy trình ương và nuôi cá Bông lau thương phẩm trong ao đất”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, áp dụng thí điểm công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phân tán giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho các khu dân cư trên địa bàn Thành phố Bến Tre”
• Hội thảo “Xây dựng mô hình dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi tại tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu chế tạo hệ thống quan trắc độ mặn và đóng mở tự động các cống ngăn mặn sử dụng cảm biến nano”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng các giải pháp phát triển sản phẩm tiềm năng để được công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Ứng dụng Map4D GIS Platform cho việc số hóa, quản lý nuôi tôm công nghệ cao (4000 ha) tại tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình xử lý nước thải ao nuôi tôm siêu thâm canh tuần hoàn nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Bến Tre triển khai Đề án phát triển cây công nghiệp chủ lực
• Phê duyệt quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Tỉnh ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ ngành chăn nuôi
• Bến Tre phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam”
• Kiểm định huyết áp kế tại tỉnh Bến Tre
• Thành lập hội đồng quốc gia về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo