Ba Tri Tổ chức Chương trình tuyên truyền thông điệp và Phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022

Sáng ngày 8/10/2022, tại Nhà Thiếu nhi huyện Ba Tri, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện tổ chức Chương trình tuyên truyền thông điệp và phát động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2022. Anh Đặng Văn Phúc, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, Thành viên Ủy ban Hội huyện, đại diện cửa hàng Viettel Ba Tri, cùng các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên tham dự.

 

Bí thư Huyện đoàn Đặng Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ.

 

Năm 2022 là năm lần đầu tiên tổ chức các hoạt động nhân Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre năm 2022. Với chủ đề “Chuyển đổi số giải quyết các vấn đề của xã hội vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”, các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre năm 2022 sẽ tập trung vào phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân, thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số, thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, làm cho người dân được thụ hưởng các kết quả do chuyển đổi số mang lại.

 

Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bến Tre có ý nghĩa: Góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với cuộc sống nói riêng của mỗi người và sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung của địa phương, đất nước; đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới của tỉnh ta nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại.

 

Với sức trẻ và sự năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện Ba Tri là lực lượng xung kích, tích cực có khả năng tiếp cận nhanh các xu hướng mới, hiện đại thông qua các thiết bị công nghệ và không gian mạng, góp phần việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại địa phương.


Trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành yêu cầu tất yếu, khách quan, tạo động lực cho sự phát triển của địa phương. Với lợi thế về sự nhanh nhạy với công nghệ, lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện trong thời gian qua đã phát huy được vai trò xung kích làm chủ công nghệ, kỹ thuật thông qua các hoạt động liên quan đến chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác Đoàn.

 

Tại chương trình, anh Đặng Văn Phúc, Bí thư Huyện đoàn Ba Tri phát động trong cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên tích cực tham gia một số nội dung như đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân về xu hướng chuyển đổi số, chủ động tìm kiếm các giải pháp thực hiện tốt công tác chuyển đổi số; đặc biệt thay đổi tư duy nhận thức của người dân về chuyển đổi số, sẵn sàng đón nhận, trải nghiệm công nghệ mới và bắt đầu được thừa hưởng những giá trị từ chuyển đổi số và dần trở thành nhân tố tích cực tham gia vào quá trình chuyển đổi số, với các hoạt động như: giao dịch điện tử; sử dụng dịch vụ công trực tuyến; thanh toán không dùng tiền mặt, .… Tập trung vận động, hướng dẫn thực hiện dịch vụ công trực tuyến; phối hợp chặt chẽ với Viettel, các nhà mạng, các ngân hàng tham gia mô hình chợ 4.0 với hình thức hướng dẫn cài đặt, mở tài khoản thanh toán điện tử qua điện thoại thông minh đến đoàn viên, thanh niên, học sinh, người dân, hộ kinh doanh, từng bước hình thành thói quen thanh toán các khoản chi phí qua công nghệ số. Thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, trang bị cho đoàn viên, hội viên, thanh niên và người dân về nâng cao nhận thức, kỹ năng chuyển đổi số, đặc biệt trên các lĩnh vực có liên quan đến công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; phối hợp, hỗ trợ đưa các sản phẩm nông nghiệp, các sản phẩm của thanh niên, hộ kinh doanh, doanh nghiệp tại địa phương lên các sàn giao dịch thương mại điện tử, thiết lập danh thiếp điện tử, ứng dụng nền tảng số trong hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, …. Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia tổ chuyển đổi số cộng đồng tại địa phương; các đơn vị Đoàn, Hội trong huyện tiếp tục duy trì, cải tiến hình thức quản trị trang mạng fanpage, zalo page của đơn vị đạt hiệu quả cao nhất, cán bộ Đoàn, Hội cơ sở, đoàn viên, hội viên, thanh niên sử dụng zalo, facebook theo hướng tích cực nhất, có sự kết nối, tương tác với các trang của Đoàn cấp trên để kịp thời nắm bắt, phản hồi thông tin nhanh và chính xác.

 

Sau chương trình phát động, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư Thương mại điện tử Vshop giới thiệu và hướng dẫn cho cán bộ Đoàn, Hội thực hiện công tác tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, cửa hàng, doanh nghiệp thiết lập danh thiếp điện tử để thuận tiện trong việc quảng bá sản phẩm và mở rộng thị trường trên không gian mạng. Đồng thời, cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; tham gia chợ 4.0 với hình thức vừa mua hàng thanh toán qua ví viettel money, vừa hỗ trợ, hướng dẫn các cửa hàng, tiểu thương cài đặt và sử dụng viettel money trong thanh toán hàng hóa cho khách mua hàng, kết quả trong ngày đã có 34 lượt thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua hàng và dịch vụ giao dịch.

 

Bằng sự năng động, nhạy bén cùng với tinh thần đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin rằng cán bộ Đoàn, Hội, đoàn viên, hội viên, thanh niên huyện Ba Tri sẽ ngày có nhiều mô hình, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực để chung sức cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số tại địa phương trong thời gian tới.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Tập trung mọi nguồn lực phát triển kinh tế huyện Thạnh Phú
• Công nghệ IOT cho hệ thống chiếu sáng thông minh
• Trí tuệ nhân tạo tạo sinh
• Bến Tre triển khai thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng hydrogen của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Công nghệ bán dẫn và ngành công nghiệp bán dẫn
• Công nghệ vũ trụ ảo-metaverse
• Các lĩnh vực công nghệ tối quan trọng, cuộc chạy đua giữa các cường quốc
• Công nghệ năng lượng xanh
• Công nghệ mới nổi: Hydro xanh
• Xu hướng các công nghệ mới nổi
• Tiềm năng phát triển nền kinh tế nông nghiệp tuần hoàn ở Bến Tre
• Tiềm lực ngành tôm năm 2022
• Phát triển nông nghiệp tích hợp đa giá trị từ vườn dừa
• Kinh tế sông gắn phát triển đô thị
• Cải tiến máy xay tàu lá dừa góp phần vào chuỗi liên kết nâng cao giá trị nông sản theo hướng hữu cơ bền vững