Phụ gia thực phẩm

Ngày 25 tháng 11 năm 2022, Cộng hòa Burundi có thông báo số G/TBT/N/BDI/300 về dự thảo tiêu chuẩn về muối cấp thực phẩm được tăng cường vi chất dinh dưỡng - Thông số kỹ thuật. 

 

Dự thảo cuối cùng của thông báo nêu rõ các yêu cầu, phương pháp lấy mẫu và phân tích đối với muối cấp thực phẩm được tăng cường vi chất dinh dưỡng (muối chưa nghiền, muối nghiền và muối ăn) dành cho người tiêu dùng hoặc cho các mục đích sử dụng khác trong ngành thực phẩm. Dự thảo cuối cùng của tiêu chuẩn này không liên quan đến các loại muối khác được sử dụng cho các mục đích phi thực phẩm.

 

Mục đích của thông báo nhằm thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn cho con người; yêu cầu chất lượng.

 

Thời gian góp ý: 24/01/2023.

 

 Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2022/TBT/BDI/22_8060_00_f.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• EU thông qua dự luật mới giảm rác thải bao bì, cấm đồ nhựa dùng một lần
• Chanh leo Việt Nam đang tiến gần hơn đến thị trường Australia
• Thông tin về Giấy Chứng thư khi xuất khẩu thủy sản sang Israel
• Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về bến xe hàng
• Dụng cụ, hộp đựng và bao bì thực phẩm
• Công nghệ thực phẩm
• Thức ăn thủy sản
• Các chất khử trùng dùng để làm sạch thực phẩm
• EU thay đổi quy định về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đối với nông sản
• Xuất khẩu nông sản sang Hàn Quốc cần lưu ý quy định mới
• Trung Quốc đồng ý xem xét hồ sơ cho Việt Nam xuất khẩu thịt gia cầm
• Quy định mới về kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường của Bộ Khoa học và Công nghệ
• Sản phẩm thịt chế biến
• Thực phẩm đóng gói sẵn
• Sản phẩm thực phẩm