Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18 tháng 5

Nhằm thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18 tháng 5 tổ chức từ ngày 21/4/2023 đến ngày 19/5/2023 và chuỗi hoạt động Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Biển huyện Thạnh Phú, bằng nhiều hình thức, Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre xây dựng kế hoạch phối hợp các đơn vị có liên quan tổ chức các hoạt động như họp mặt cán bộ lãnh đạo Sở KH&CN qua các thời kỳ, hội nghị triển khai chính sách khoa học và công nghệ, tham mưu UBND tỉnh tổ chức tổng kết hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre và phát động hội thi sáng tạo lần thứ X; đã tổ chức hội thảo khoa học “Phát triển du lịch thông minh gắn với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và khai thác tài nguyên bản địa tỉnh Bến Tre”.

 

Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu tham quan gian hàng Trung tâm KH&CN.


Ông Lâm Văn Tân - Giám đốc Sở KH&CN (bìa trái) chụp ảnh lưu niệm cùng với

lãnh đạo tỉnh và các đại biểu.

 

Đặc biệt, Trung tâm Khoa học và Công nghệ - đơn vị trực thuộc Sở đã tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm khoa học và công nghệ đến người tiêu dùng dịp hưởng ứng Tuần lễ Văn hóa-Du lịch Biển huyện Thạnh Phú năm 2023 từ ngày 27/4/2023 đến ngày 2/5/2023 tại khu bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre (xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú) gồm các sản phẩm: chế phẩm EM môi trường; nấm, trà túi lọc đông trùng hạ thảo; chế phẩm compost maker, trichoderma; đất sạch dinh dưỡng; rượu linh chi, rượu đông trùng hạ thảo Hoàn Dương,… và còn nhiều sản phẩm chủ lực khác của tỉnh xoài, dừa, bưởi da xanh; các sản phẩm OCOP của Bến Tre. 

 

Được biết tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch biển huyện Thạnh Phú là sự kiện văn hoá - kinh tế - xã hội, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút khách du lịch đến với tỉnh Bến Tre, tạo điều kiện và môi trường cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch gặp gỡ, giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm, khai thác thị trường, phát triển đối tác kinh doanh. Qua đó người tiêu dùng, khách tham quan du lịch biết nhiều hơn với sản phẩm của Bến Tre mà đặc biệt các sản phẩm do Trung tâm KH&CN nghiên cứu, thương mại hóa trên thị trường.

 

Ông Nguyễn Quốc Thanh-Giám đốc Trung tâm KH&CN trả lời phỏng vấn báo chí.

Rượu linh chi, rượu đông trùng hạ thảo Hoàn Dương-sản phẩm của Trung tâm KH&CN được chứng nhận là sản phẩm OCOP.

 

 

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Tạo lập, quản lý, và phát triển chỉ dẫn địa lý “Thạnh Phú” cho sản phẩm gạo của huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Góp ý Quy trình kỹ thuật ương thuần dưỡng và nuôi thương phẩm cá bông lau trong ao đất tại Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa
• Nghiệm thu đề tài “Khảo sát sự lưu hành của virus và đánh giá đáp ứng miễn dịch sau khi tiêm phòng vaccine viêm da nổi cục trên bò tại Bến Tre”
• Hội thảo “Một số giải pháp xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Hội thảo đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre”
• Công bố quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Khác biệt chưa biết về chỉ dẫn địa lý “Bến Tre” cho sản phẩm xoài Tứ Quý
• Phát hành hóa đơn điện tử ngay sau từng lần bán hàng xăng dầu
• Bến Tre: Tập huấn về cơ chế chi trả dựa vào kết quả - RBF và hướng dẫn nghiệm thu công trình khí sinh học trong chăn nuôi cho cán bộ kiểm tra chất lượng và thợ xây, thợ lắp đặt tại địa phương
• Hội thảo “Giải pháp khai thác hiệu quả các bãi bồi, cồn nổi ven sông trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu thực trạng sụt lún, ngập úng và đề xuất giải pháp thích ứng tại xã đảo Hưng Phong, huyện Giồng Trôm”
• Sản phẩm gạo “Thạnh Phú” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý