Lễ ra mắt tổ khuyến nông cộng đồng xã Tân Phú

Ngày 8/9/2023 tại Hội quán Tân Phú ra mắt tổ khuyến nông cộng đồng xã Tân Phú. Đến tham dự có ông Nguyễn Chánh Bình - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông và Tư vấn dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bến tre. Ông Nguyễn Nhật Trường - Phó Trưởng ban kinh tế xã hội Hội Nông dân tỉnh Bến tre cùng quý lãnh đạo huyện xã và đặc biệt là các thành viên của tổ khuyến nông cùng tham dự.

 

 

Căn cứ quyết định số 1680/ QĐ -BNN -VPĐB ngày 11 tháng 05 năm 2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc hướng dẫn thực hiện một số tiêu chí chỉ tiêu thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

 

Hướng dẫn số 3294/HD-SNN ngày 27 tháng 2 năm 2022 của Sở nông nghiệp và PTNT tỉnh Bến Tre về việc hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 13 bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

 

Tại hội nghị được nghe ông Nguyễn Văn Tám thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác thành lập tổ khuyến nông cộng đồng. Qua báo cáo đã nêu lên được vai trò và trách nhiệm của tổ khuyến nông cộng đồng trong việc hỗ trợ hướng dẫn người dân trong sản xuất nông nghiệp là hai đối tượng chủ lực tại  xã Tân Phú đó là cây sầu riêng và chôm chôm mang lại giá trị kinh tế cao và ổn định cho người dân qua việc xây dựng mã số vùng trồng và hướng dẫn tập huấn kỹ thuật canh tác cho nông dân.

 

Sau khi nhận quyết định tổ trưởng tổ khuyến nông cộng đồng ông Lê Hoàng Phục lên thông qua kế hoạch thực hiện của tổ trong thời gian tới. Nhiều hoạt động được nêu ra cũng tập trung vào việc xây dựng chuỗi giá trị bền vững cho cây chủ lực và vùng nguyên liệu tập trung đã được quy hoạch đó là cây sầu riêng.

 

Sau khi thông qua quy chế đồng chí Lê Hoàng Phục cũng lên hứa và hạ quyết tâm để đưa tổ khuyến nông cộng đồng xã Tân Phú là đầu tàu phối hợp thật tốt với Hội Nông dân, Hội phụ nữ,…. để thực hiện nhiệm vụ khuyến nông tại địa phương.

 

Trong buổi Hội nghị rất vinh dự được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Quốc phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Thành, ông Nguyễn Chánh Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Tư vấn dịch vụ tỉnh Bến Tre, đồng chí Đặng Văn Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Phú chỉ đạo và định hướng cho công tác khuyến nông trong thời gian tới. Tập trung vào phát triển chuỗi giá trị và xây dựng thành công vùng nguyên liệu tập trung cung cấp nguyên liệu cho thị trường trong nước và ngoài nước đạt chất lượng và hiệu quả. Song song đó gắn việc phát triển du lịch tại địa phương để nâng cao cao giá trị sản phẩm và cung cấp tận tay tới người tiêu dùng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

 

Với không khí hân hoan và quyết tâm của các thành viên trong tổ khuyến nông cộng đồng hứa hẹn sẽ là một trong những tổ khuyến nông hoạt động hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho nông dân trong thời gian tới.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu cải tiến quy trình ương và nuôi cá Bông lau thương phẩm trong ao đất”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, áp dụng thí điểm công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt phân tán giảm thiểu ô nhiễm môi trường cho các khu dân cư trên địa bàn Thành phố Bến Tre”
• Hội thảo “Xây dựng mô hình dịch vụ chăm sóc cho người cao tuổi tại tỉnh Bến Tre”
• Hội thảo “Nghiên cứu chế tạo hệ thống quan trắc độ mặn và đóng mở tự động các cống ngăn mặn sử dụng cảm biến nano”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng các giải pháp phát triển sản phẩm tiềm năng để được công nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Ứng dụng Map4D GIS Platform cho việc số hóa, quản lý nuôi tôm công nghệ cao (4000 ha) tại tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình xử lý nước thải ao nuôi tôm siêu thâm canh tuần hoàn nước trên địa bàn tỉnh Bến Tre”
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ và hệ thống thiết bị sơ chế, xử lý và bảo quản quả bưởi tươi phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”
• Bến Tre triển khai Đề án phát triển cây công nghiệp chủ lực
• Phê duyệt quy hoạch mạng lưới tổ chức khoa học và công nghệ công lập thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050
• Tỉnh ban hành kế hoạch đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ ngành chăn nuôi
• Bến Tre phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu đánh giá khả năng tiếp nhận nước thải, sức chịu tải của kênh, rạch, mương trong chăn nuôi heo tại huyện Mỏ Cày Nam”
• Kiểm định huyết áp kế tại tỉnh Bến Tre
• Thành lập hội đồng quốc gia về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo