Lễ ra mắt tổ khuyến nông cộng đồng xã Tân Phú

Ngày 8/9/2023 tại Hội quán Tân Phú ra mắt tổ khuyến nông cộng đồng xã Tân Phú. Đến tham dự có ông Nguyễn Chánh Bình - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông và Tư vấn dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bến tre. Ông Nguyễn Nhật Trường - Phó Trưởng ban kinh tế xã hội Hội Nông dân tỉnh Bến tre cùng quý lãnh đạo huyện xã và đặc biệt là các thành viên của tổ khuyến nông cùng tham dự.

 

 

Căn cứ quyết định số 1680/ QĐ -BNN -VPĐB ngày 11 tháng 05 năm 2022 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về việc hướng dẫn thực hiện một số tiêu chí chỉ tiêu thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

 

Hướng dẫn số 3294/HD-SNN ngày 27 tháng 2 năm 2022 của Sở nông nghiệp và PTNT tỉnh Bến Tre về việc hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 13 bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

 

Tại hội nghị được nghe ông Nguyễn Văn Tám thông qua báo cáo kết quả thực hiện công tác thành lập tổ khuyến nông cộng đồng. Qua báo cáo đã nêu lên được vai trò và trách nhiệm của tổ khuyến nông cộng đồng trong việc hỗ trợ hướng dẫn người dân trong sản xuất nông nghiệp là hai đối tượng chủ lực tại  xã Tân Phú đó là cây sầu riêng và chôm chôm mang lại giá trị kinh tế cao và ổn định cho người dân qua việc xây dựng mã số vùng trồng và hướng dẫn tập huấn kỹ thuật canh tác cho nông dân.

 

Sau khi nhận quyết định tổ trưởng tổ khuyến nông cộng đồng ông Lê Hoàng Phục lên thông qua kế hoạch thực hiện của tổ trong thời gian tới. Nhiều hoạt động được nêu ra cũng tập trung vào việc xây dựng chuỗi giá trị bền vững cho cây chủ lực và vùng nguyên liệu tập trung đã được quy hoạch đó là cây sầu riêng.

 

Sau khi thông qua quy chế đồng chí Lê Hoàng Phục cũng lên hứa và hạ quyết tâm để đưa tổ khuyến nông cộng đồng xã Tân Phú là đầu tàu phối hợp thật tốt với Hội Nông dân, Hội phụ nữ,…. để thực hiện nhiệm vụ khuyến nông tại địa phương.

 

Trong buổi Hội nghị rất vinh dự được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Anh Quốc phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Châu Thành, ông Nguyễn Chánh Bình - Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông và Tư vấn dịch vụ tỉnh Bến Tre, đồng chí Đặng Văn Bình - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tân Phú chỉ đạo và định hướng cho công tác khuyến nông trong thời gian tới. Tập trung vào phát triển chuỗi giá trị và xây dựng thành công vùng nguyên liệu tập trung cung cấp nguyên liệu cho thị trường trong nước và ngoài nước đạt chất lượng và hiệu quả. Song song đó gắn việc phát triển du lịch tại địa phương để nâng cao cao giá trị sản phẩm và cung cấp tận tay tới người tiêu dùng sản phẩm chất lượng tốt nhất.

 

Với không khí hân hoan và quyết tâm của các thành viên trong tổ khuyến nông cộng đồng hứa hẹn sẽ là một trong những tổ khuyến nông hoạt động hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho nông dân trong thời gian tới.

 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Hội thảo mô hình nuôi tôm siêu thâm canh ứng dụng công nghệ cao, gắn kết giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp, hợp tác xã
• Hội thảo góp ý hoàn thiện hồ sơ đăng ký bảo hộ chỉ dẫn địa lý và nhãn hiệu chứng nhận logo chỉ dẫn địa lý (CDĐL) “Bến Tre” cho sản phẩm dừa của tỉnh Bến Tre
• Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh thăm và làm việc tại Bến Tre
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu, xác định nguyên nhân thối hoa, rụng quả non chôm chôm và biện pháp phòng chống hiệu quả tại tỉnh Bến Tre”
• An Hòa Tây (Ba Tri) Hội thảo “liên kết 4 nhà” trong xây dựng chuỗi giá trị trồng lúa hữu cơ
• Cây đa Đình Tân Hưng và đền thờ kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát được công nhận là cây di sản Việt Nam
• Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xây dựng quy trình nuôi thương phẩm cá mú Trân châu trong ao đất tại Bến Tre”
• Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre tham dự ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Long An năm 2023
• Thực trạng và giải pháp cho nghề nuôi bò ở Bến Tre hiện nay
• Hội thảo tiềm năng phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm thực phẩm từ con tôm tỉnh Bến Tre
• Giồng Trôm tổ chức hội thảo xây dựng vùng sản xuất dừa tập trung gắn với phát triển chuỗi giá trị trên địa bàn huyện
• Hội thảo giải pháp bảo tồn và khai thác bền vững nguồn lợi tôm tự nhiên tại các khu vực ven biển tỉnh Bến Tre
• Huyện Mỏ Cày Bắc: Ra mắt chi hội nông dân nghề nghiệp “nuôi ếch”
• Triển khai xây dựng mã số vùng trồng bưởi da xanh tại xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam
• Thạnh Phú công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Giồng Luông”