Ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2024 “Ben Tre Innovation Day 2024”

Ngày 28/5/2024, UBND tỉnh Bến Tre đã ban hành kế hoạch số 3312/KH-UBND tổ chức Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2024 “Ben Tre Innovation Day 2024”, Tiếp nối thành công của Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023, nhằm tăng tốc thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tỉnh xây dựng Kế hoạch tổ chức Ngày hội đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2024 - “Ben Tre Innovation Day 2024”.

 

 

Theo đó, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp và lan tỏa đến đông đảo người dân; nâng cao nhận thức và đóng góp vào việc hình thành tư duy đổi mới sáng tạo trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Xây dựng và kết nối mạng lưới chuyên gia, cố vấn khởi nghiệp sáng tạo, nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước, quốc tế với hệ sinh thái đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre.

 

Tìm kiếm, chọn lọc, tôn vinh các sản phẩm, dự án, ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; giới thiệu các mô hình điển hình về đổi mới sáng tạo; trưng bày, quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh kết nối, phát triển thị trường cho các doanh nghiệp.

 

Với chủ đề: “Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh-Xu hướng chuyển đổi kép”. Thời gian: từ tháng 5/2024 đến tháng 9/2024, cao điểm triển khai thực hiện các hoạt động trong tháng 9/2024 tại tỉnh Bến Tre.

 

Các sản phẩm đoạt Giải thưởng Hội thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Bến Tre – Kênh đổi mới sáng tạo hiệu quả.

 

Các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh; các chuyên gia trong nước và quốc tế; cộng đồng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; học sinh, sinh viên, thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp, các doanh nghiệp, dự án, ý tưởng khởi nghiệp và các tổ chức, đơn vị liên quan.

 

Truyền thông về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; phân tích kết quả Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương hướng đến phát triển kinh tế - xã hội dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; tìm kiếm các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để hỗ trợ, bồi dưỡng thành các dự án, doanh nghiệp tăng trưởng nhanh; chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm từ chuyên gia trong và ngoài nước; quảng bá các sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre; trải nghiệm sáng tạo trong lĩnh vực giáo dục; triển lãm mô hình trình diễn về đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực; kinh nghiệm và thông tin dành cho Start-up; cơ hội kết nối, hợp tác và đầu tư (pitching) dành cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.

 

Hội thảo khoa học “Kết quả Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo tỉnh Bến Tre năm 2023 và đề xuất một số giải pháp nâng cao Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo” là nhiệm vụ được UBND tỉnh giao cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì thực hiện theo Kế hoạch.

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Tổng kết hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ X năm 2023-2024
• Công nghệ mới áp dụng trong phòng cháy chữa cháy
• Biến tấu nấm linh chi đỏ thành bonsai phục vụ thị trường Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024
• Tập huấn “Phương pháp, hướng dẫn mô tả viết sáng kiến, sáng tạo, xây dựng đề cương thuyết minh đề tài, dự án khoa học và công nghệ”
• Giao Thạnh phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới
• Nông dân Chợ Lách áp dụng rộng rãi khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất
• Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “nem chay Phú Đức”
• Bến Tre đạt 6 giải thưởng tại hội thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam
• Thạnh Phú: Công bố và trao văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Tép rang dừa Mỹ Hưng”
• Chợ Lách công bố nhãn hiệu tập thể đối với trái chôm chôm và măng cụt
• Họp Ban tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật năm 2017
• 07 ý tưởng, 11 dự án tại vòng chung kết cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, dự án khởi nghiệp tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2017
• Tập huấn bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với đặc sản địa phương
• Thạnh Phú - Tập huấn phổ biến văn bản và hướng dẫn một số kỹ năng viết sáng kiến
• Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2014-2015 có 17 giải pháp đạt giải