Đồ uống không cồn

Ngày 02 tháng 7 năm 2024, Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh có thông báo số G/TBT/N/ARE/614, G/TBT/N/BHR/700, G/TBT/N/KWT/680, G/TBT/N/OMN/525, G/TBT/N/QAT/676, G/TBT/N/SAU/1337, G/TBT/N/YEM/282 về Tiêu chuẩn chung cho nước ép trái cây, mật hoa và đồ uống.

 

Dự thảo quy chuẩn kỹ thuật này áp dụng cho các loại nước ép trái cây và mật hoa, nước ép trái cây tươi (chưa tiệt trùng), nước uống từ trái cây, nước uống trái cây từ sữa (sinh tố) và xi-rô trái cây cô đặc (bí đao hoặc nước ép).

 

Mục đích của thông báo nhằm thông tin người tiêu dùng, ghi nhãn; bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của con người.

 

Thời hạn góp ý: 31/8/2024.

 

Chi tiết xem tại:https://members.wto.org/crnattachments/2024/TBT/SAU/24_04111_00_e.pdf 

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Doanh nghiệp hải sản gặp khó với S/C để xuất khẩu sang châu Âu
• Quy định mới trong năm 2025 gây khó khăn cho nông sản Việt sang EU
• Đăng ký mã số xuất khẩu sang Trung Quốc, có doanh nghiệp doanh thu "khủng" cũng không đáp ứng được yêu cầu
• Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về xây dựng công trình đảm bảo tiếp cận sử dụng
• Thức ăn chăn nuôi chế biến sẵn
• Xoài tươi
• Thịt, chế phẩm thịt và các sản phẩm thịt
• Bưởi Việt Nam rộng đường xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc
• EU ban hành quy định sửa đổi về chứng nhận vệ sinh thú y trong xuất khẩu
• Hội đồng Xúc tiến thương mại Trung Quốc sử dụng phiên bản mới của hệ thống cấp C/O
• Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với giới hạn các chất ô nhiễm trong thực phẩm bảo vệ sức khỏe
• Bột cá
• Sản phẩm thực phẩm
• Trái cây và rau quả sấy khô
• Công nghệ chăm sóc sức khỏe