Phụ gia thực phẩm Natri Alginate

Ngày 18 tháng 10 năm 2024, Trung Quốc có thông báo số G/SPS/N/CHN/1317 về Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm quốc gia: Phụ gia thực phẩm Natri Alginate.

 

Tiêu chuẩn này áp dụng cho phụ gia thực phẩm Natri Alginate được làm từ tảo nâu thông qua quá trình chiết xuất và chế biến.

 

Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử nghiệm đối với phụ gia thực phẩm Natri Alginate.

 

Mục đích của thông báo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm

 

Thời hạn góp ý: 17/12/2024.

 

Chi tiết xem tại: https://members.wto.org/crnattachments/2024/SPS/CHN/24_06960_00_x.pdf

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Ủy ban Codex thông qua nhiều tiêu chuẩn về thực phẩm mới
• Lùi một năm thực thi EUDR, Việt Nam thêm thời gian đảm bảo chuỗi cung ứng
• Tháo gỡ vướng mắc thực hiện gỡ thẻ vàng IUU
• Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trám lấp giếng không sử dụng
• Hạt có dầu
• Sản phẩm thực phẩm
• Mật ong
• Tăng cường công tác kiểm tra thực hiện quy định về hóa đơn điện tử từng lần bán hàng đối với hoạt động kinh doanh và bán lẻ xăng dầu
• EU công nhận 3 tổ chức được chứng nhận hữu cơ từ Việt Nam
• Điểm tên 5 khó khăn mà doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản đang đối mặt
• Điều chỉnh biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng
• Quy định về quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng
• Kim chi
• Dư lượng hóa chất nông nghiệp
• Đồ uống trái cây xay nhuyễn