Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tổng kết Nghị quyết Đảng bộ năm 2013

Đảng ủy Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nghị quyết Đảng bộ năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014.

Trong năm qua, được sự quan tâm sâu sát của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ-đảng viên Sở KH&CN đã thực hiện khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị mà Nghị quyết Đảng bộ năm 2013 đề ra. Trong công tác chuyên môn, Đảng ủy Sở đã tham mưu Tỉnh ủy và UBND tỉnh cụ thể hóa Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban Chấp hành trung ương Đảng về phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Ngoài ra, Sở cũng tham mưu với UBND tỉnh trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Qua đó đã tổ chức quản lý, triển khai 63 đề tài, dự án trong đó có 4 đề tài, dự án cấp nhà nước, 50 đề tài dự án cấp tỉnh, 05 đề tài dự án cấp cơ sở, 04 dự án thuộc chương trình hỗ trợ doanh nghiệp và đã tổ chức Hội đồng KH&CN nghiệm thu 22/22 đề tài dự án đạt 100% kế hoạch năm.

 
hop                                            Đại biểu tham dự phát biểu tại hội nghị.


Bên cạnh đó, Sở đã triển khai Chương trình hành động thực hiện nghị quyết Số 03 của Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, Đảng ủy Sở đã tập trung lãnh đạo xây dựng Chương trình ứng dụng KH&CN cấp nước sạch và vệ sinh môi trường phục vụ xây dựng nông thôn mới; Chủ trì triển khai thực hiện dự án Xây dựng trạm thông tin KH&CN phục vụ cộng đồng nông thôn Bến Tre trong bối cảnh xâm nhập mặn và biến đổi khí hậu. Tổ chức nhiều buổi hội thảo, tập huấn trên các lĩnh vực như về sở hữu trí tuệ, tiêu chuẩn đo lường chất lượng; Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng nhãn hiệu tập thể; Hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng. Ngoài ra còn các hoạt động khác như thanh tra, dịch vụ, tuyên truyền,… cũng đáp ứng được nhu cầu.

Bên cạnh lĩnh vực chuyên môn, trong năm qua Sở đã phát động sâu rộng trong cán bộ, công chức và người lao động tham gia tích cực phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thực hiện quy chế bảo mật Nhà nước trong ngành KH&CN. Củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy quân sự cơ quan, Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, lãng phí của Sở.

Trong công tác xây dựng Đảng được thực hiện tập trung, Đảng ủy cũng đã xây dựng Kế hoạch và lãnh đạo chặt chẽ việc triển khai Nghị quyết số 02-NQ/ĐU về xây dựng chi bộ, đảng bộ cơ quan trong sạch vững mạnh. Thông qua các hoạt động đoàn thể Đảng ủy đã kịp thời phát hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu để giới thiệu kết nạp Đảng. Trong năm Công đoàn và Chi đoàn cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện như tặng tập cho học sinh nghèo, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình chính sách, xây nhà tình thương,…

Trên cơ sở các kết quả đạt được năm 2013, Đảng bộ Sở đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 với những mục tiêu cụ thể như: Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, phổ biến, quán triệt kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cho 100% đảng viên và trên 95% quần chúng; Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương; Đảng bộ có 100% chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, ít nhất 20% chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, không có tổ chức đảng yếu kém; Có 95% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm tư cách hoặc không hoàn thành nhiệm vụ,…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Nam Tuấn-UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan đã chỉ đạo một số việc thực hiện trong thời gian tới. Cụ thể, cần điều tra, khảo sát kết quả ứng dụng các đề tài, dự án đã nghiệm thu để thấy được hiệu quả của việc đầu tư nghiên cứu, từ đó, triển khai kế hoạch nghiên cứu đề tài dự án năm 2014 được xác hợp và đúng hướng hơn; Xây dựng kế hoạch chủ động triển khai các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề nâng cao tinh thần trách nhiệm chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm, đồng thời nhân rộng các gương điển hình tạo thành phong trào thi đua làm theo Bác trong đơn vị; Tiếp tục giáo dục nâng cao tinh thần trách nhiệm của đảng viên, quần chúng trong tiếp thu các Nghị quyết của Đảng; Tập trung xây dựng và phát huy nguồn nhân lực KH&CN của tỉnh để thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa-hiện đại hóa tỉnh nhà trong thời gian tới.

Dịp này, Đảng bộ Sở cũng đã triển khai một số tài liệu, văn bản, quy định của Đảng cho toàn thể đảng viên của chi bộ.

Kim Tuyền

Trung tâm Thông tin KH&CN

Tin tức khác cùng chuyên mục
• Tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật và công nghệ cho đoàn viên thanh niên huyện Bình Đại
• Sở Khoa học và Công nghệ Bến Tre thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng dịp 27/7
• Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp lễ 30/4 và 1/5 năm 2020
• Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ, nhiệm kỳ 2015 - 2020
• Hạt gạo nghĩa tình
• Hội nghị triển khai chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020
• Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tổ chức Đại hội Đảng viên nhiệm kỳ 2020-2022
• Sở Khoa học và Công nghệ thăm và tặng quà bà mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Mẫn
• Tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 – Một năm nhìn lại
• Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức vui tết trung thu cho các cháu thiếu nhi năm 2019
• Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2019
• Chi bộ Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN tổ chức lễ kết nạp Đảng viên
• Sở Khoa học và Công nghệ trao quà cho các em học sinh nhân dịp tổng kết năm học 2018-2019
• Lễ kết nạp Đảng viên của chi bộ Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ KH&CN – Đảng bộ Sở KH&CN Bến Tre
• Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3