- Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Bến Tre - Họ và tên thủ trưởng: Trần Ngọc Nhuận - Địa chỉ: Số 8, đường Nguyễn Trung Trực, Phường An Hội, thành phố Bến Tre - Điện thoại: 0275.3545536 |
Mục tiêu của nhiệm vụ:
Mục tiêu tổng quát: Khảo sát thực trạng sử dụng phụ gia trong sản xuất chả lụa trên địa bàn tỉnh Bến Tre, lựa chọn được phụ gia, quy trình sản xuất và phương pháp đóng gói chả lụa phù hợp để tăng thời gian bảo quản chả lụa ở nhiệt độ thường Mục tiêu cụ thể: - Khảo sát thực trạng sử dụng phụ gia, phương pháp đóng gói, phương pháp bảo quản trong quá trình sản xuất chả lụa. - Lựa chọn được phụ gia phù hợp và tỷ lệ phối trộn thích hợp để tăng thời gian bảo quản chả lụa. - Ứng dụng tỷ lệ phụ gia phù hợp vào quy trình sản xuất chả lụa để có thể kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm từ 03 đến 04 ngày ở nhiệt độ thường (khoảng 29 đến 32 độ C). - Đề xuất quy trình sản xuất chả lụa không sử dụng phụ gia bảo quản, ứng dụng kỹ thuật đóng gói hút chân không để kéo dài thời gian bảo quản.
Nội dung chính của nhiệm vụ: Nội dung 1: Nghiên cứu tổng quan, xây dựng thuyết minh đề cương đề tài Nội dung 2: Khảo sát thực trạng chế biến chả lụa trên địa bàn tỉnh Bến Tre, chọn cơ sở tham gia thực hiện đề tài Nội dung 3: Tiến hành bố trí thí nghiệm Nội dung 4: Tổ chức hội thảo lấy ý kiến, góp ý Nội dung 5: Báo cáo tổng kết
Kết quả thực hiện: - Quy trình công nghệ sản xuất chả lụa sử dụng phụ gia bảo quản kéo dài thời gian bảo quản 3 đến 4 ngày ở nhiệt độ thường - Quy trình sản xuất chả không phụ gia bảo quản - Báo cáo tổng kết: “Nghiên cứu quy trình sản xuất chả lụa an toàn thực phẩm” - Báo cáo tóm tắt - Bài báo đăng trên website Sở Khoa học và Công nghệ
|