Câu hỏi - Giải đáp

Phương pháp kiểm tra tổng số vi khuẩn lactic do nghành y tế ban hành

Phương pháp kiểm tra tổng số vi khuẩn lactic do nghành y tế ban hành

Hiện nay tôi đang sử dụng phương pháp kiểm tra tổng số vi khuẩn lactic do nghành y tế ban hành nhưng kết quả không khả quan vậy hiện nay có phương pháp kiểm tra nào khác xin quí vị chỉ gíup cho tôi. (tôi kiểm tra sản phẩm Rượu vang)

lê thanh an andalatbeco@yahoo.com

Nuôi cá mú trong ao đất

Nuôi cá mú trong ao đất

Hiện Tôi đang nuôi tôm sú nhưng có những ao nuôi tôm kém hiệu quả, nay muốn chuyển sang nuôi cá mú trong ao luân canh với tôm sú nhằm cải tạo môi trường. Xin cho biết những yêu cầu kỹ thuật nuôi cá mú trong ao đất.

Lê Văn Nhàn (Bình Đại, Bến Tre)

Phân Trùn

Phân Trùn

Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi có nghe nói đến phân trùn. Vậy xin cho biết phân trùn là gì? Phân trùn được sử dụng như thế nào? Những lợi ích của phân trùn, cách sử dụng và liều lượng ra sao?

Nguyễn Trung Hải (An Định, Mỏ Cày, Bến Tre)

Bệnh Cam sành

Bệnh Cam sành

Gia đình tôi có trồng được một vườn cam sành, gần đây không rõ tại sao nhiều lá bánh tẻ và lá non bị biến dạng phồng rộp lên như bánh tráng nướng, phiến lá biến thành mầu vàng xanh loang lổ, tàng lá không phát triển lên được, nhìn kỹ thấy ở mặt dưới của lá có những con vật nhỏ li ti như con mạt gà, mầu hồng, mầu đỏ.. .bò lăng xăng. Tôi đã xịt nhiều loại thuốc nhưng không thấy bớt. Xin cho biết đây là chứng bệnh gì, cách chữa trị?

Nguyễn Như Long (Châu Thành, Bến Tre)